Follow:
Browsing Tag:

Job’s tears

    Lotion & Cream, Toner, {Skincare}

    Coix lacryma jobi (Job’s tears)

    upHạt Coix (Coix Lacryma-jobi – Job’s tears – “nước mắt của Job” – Yi Ren – 薏仁 – ý dĩ – bobo) thuộc họ Poaceae (cỏ lúa), được trồng nhiều tại miền Nam Trung Quốc đến Indonesia, và du nhập vào Nhật Bản từ khoảng thế kỷ thứ tám. Tên tiếng Nhật của hạt Coix là “hatomugi,” hoặc “lúa mì của chim bồ câu” (pigeon’s wheat), có thể xuất phát từ việc chim bồ câu thích ăn hạt này, và hình dạng của các hạt này khá giống ngực của chim bồ câu. 

    Ngoài giá trị về dinh dưỡng (hỗ trợ điều trịviêm khớp, thấp khớp, và bệnh gút, hạ nhiệt, lợi tiểu, giải độc), từ cách đây rất lâu (thấy bảo từ thời cổ đại), Nhật Bản và Trung Quốc đã tìm cách chiết xuất chất từ hạt Coix bới tính năng làm trắng, mịn và ngăn ngừa khô nứt da, làm cho da trở nên mềm và mịn màng như da em bé.

    Các hạt Coix là nguồn dồi dào của các axit béo thiết yếu như axit linoleic, axit palmitic, axit stearic, axit cis-8-oc-tadecenoic…, Vitamin B1, B12, và E, do đó có tác dụng chống viêm, làm mềm và dưỡng ẩm, giảm sự hình thành nếp nhăn, làn da mịn màng, và loại bỏ các đốm đen.

    Ngoài việc dùng trong dược mỹ phẩm, phụ nữ Nhật Bản và Trung Quốc còn ăn hạt Coix như một hạt ngũ cốc thường xuyên để cải thiện làn da. Một công thức thức ăn đơn giản để điều trị mụn trứng cá là kết hợp 60 gr hạt Coix với 30-60 gr gạo (mình chưa có thử =) ).

    b4f1054688b1966e_0000000000Tóm lại là tác dụng của hạt Coix trên da là có thật =) nên thấy các bạn Nhật cũng chịu khó đưa hạt này vào thành phần dưỡng da. Dưới đây mình liệt kê một số loại lotion có sử dụng hạt Coix trong thành phần mình biết, đã dùng hoặc chưa để mọi người tham khảo ^^

    Đa số các loại dưới đây mình thấy đều hợp để sử dụng làm lotion mask (bạn nào chưa biết khái niệm “lotion mask” thì có thể đọc thông tin tại post cũ của mình – link here).

    Đọc tiếp

    Chia sẻ:
    Gửi bình luận

    You may also like