Follow:
Hair care

Làm gì khi nhà hết dầu xả tóc !!!!!

Ác mộng của tớ, không phải là hết skincare hay makeup. Tớ có thể ra khỏi nhà với cái mặt mụn tưng bừng không makeup, nhưng mà không thể ra khỏi nhà nếu tóc cực tệ. Và cực tệ ở đây là tình trạng tóc bẩn, bết hoặc cứng queo 🙁

Nói qua về tình trạng tóc của tớ. Chắc cũng được tầm điểm 6. Tóc tơ, cũng mềm, chăm chỉ cắt, 1 năm làm hoá chất 1 đến 2 lần là cùng (đấy là bây giờ, trước kia thì phá tóc vô biên luôn), đuôi tóc hơi khô 1 chút, trước đây có lúc cũng chẻ ngọn, nhưng giờ thì có vẻ đỡ đi rất nhiều rồi (trộm vía), và thì cũng bị rụng tóc kha khá sau khi sinh.

Mùa hè hay mùa đông thì 1 tuần tớ gội đầu chắc được 2-3 lần thôi, nguyên do là tóc tớ không dầu nên 3 ngày có gội 1 lần thì cũng không bết gì hết, và hấp tóc chắc đươc giỏi lắm 1 tháng 2 lần.

Kiểu tóc ưa thích của tớ là tóc xoăn nhẹ, lúc xoã tóc mà chạy xe thì tha hồ mà rối, còn lúc búi tó củ hành thì xoắn chặt quá cảm giác tóc gẫy hết =))

Dầu gội thì tớ không kén cá chọn canh lắm, dùng Dove US, thấy cũng tốt rồi. Tớ không quan tâm dầu gội lắm nhưng cực quan trọng dầu ủ tóc. Thực ra là lười hấp nên tớ toàn lấy dầu ủ tóc để làm dầu xả luôn và không dùng dầu xả. Thế nên số tiền tớ tốn cho dầu ủ tóc cũng kha khá. Bản thân tớ lại cũng chả mấy khi dùng sản phẩm tạo kiểu để giữ nếp tóc (dù tóc xoăn), nên thành ra mọi hy vọng vào mái tóc đẹp (đẹp đối với tớ thôi nhé: mềm, bồng bềnh, luồn tay vào là có thể vuốt được tóc từ chân tóc đến ngọn tóc một cách hơi hơi dễ dàng) đặt trọn niềm tin vào dầu ủ =))

Tớ chẳng bao giờ chải đầu, cho đến khi đi gội đầu thì mới dùng lược để gỡ tóc rối. Thế nên dầu ủ tóc của tớ nhất định phải đủ mượt để gỡ được tóc rối của tớ :))

Lan man ở trên tóm lại là tớ sẽ không thể sống nếu thiếu dầu ủ tóc. Cứ hôm nào định gội đầu mà phát hiện ra là không còn dầu ủ tóc để xả, là tớ sẽ điên lên mất :((  Thế nhưng số lần như thế lại không phải hiếm, do tín tớ khá ẩu và đáng trí. Sau rất nhiều lần như thế, tớ rút ra được một vài tips có thể chữa cháy được tạm thời cho mái tóc. Xin nhấn mạnh là các biện pháp dưới đây về cơ bản chỉ mang tính chất đối phó tạm thời thôi, chứ tớ không dám khẳng định là tốt nếu dùng lâu dài hay như nào đâu nhé, vì bản thân tớ cũng chỉ dùng lúc cấp bách thôi 😀 Nguyên vật liệu thì rất là dễ tìm, chứ khó tìm thì thôi đi mua quách nó hộp ủ tóc cho nhanh =))

Đầu tiên để gỡ tóc rối thì tớ dùng em này:

GoW034

 

Nghĩa là trước khi gội đầu, tớ dùng em này để tạo cho tóc sự suôn mượt tạm thời, không bị rốii, lúc gội gỡ sẽ dễ hơn. Sau đó  thì tớ gội đầu như bình thường. Lưu ý là tớ đã thử dùng em Goldwell trước khi gội và trong khi gội, thì thấy dùng trước khi gội (lúc tóc còn khô) sẽ khả thi hơn là dùng khi đang gội nhé (lúc đấy vừa tốn mà tóc lại cứng queo vào).

Sau khi gội xong thì tớ có thể dùng tiếp 1 trong các em phía dưới để tóc mềm hơn.

 

1. Bia

1370624699_news

Yêp, chính là bia mà cánh đàn ông vẫn dùng để yo-yo-yo ạ 😀 Bia được làm từ ngũ cốc, đặc biệt là lúa mạch nên có tác dụng rất tốt giúp làm mượt và chắc chân tóc nhờ lượng biotin, magie và kali.

duong-toc-bang-bia2Dùng bia thì có nhiều cách lắm. Trộn với dầu gội để gội, hoặc mix với các loại dầu, hoặc mix với trứng gà… để làm ủ tóc. Tớ thì cứ dầu gội bình thường, sau đó dùng 2 lon bia đổ lên tóc, massage rồi đợi 5 phút và xả, chả mix thêm dầu gì hết :))

SNF02FITGG280723762a_e128c

Mới đầu thì tớ cũng không tin lắm về tác dụng của bia, nhưng mà làm thử thì cũng thấy khả quan 😀 Nếu để tóc thẳng thì dùng cách này ok, tóc có vẻ bóng hơn. Nhưng mà tóc xoăn thì chịu, tóc càng rít hơn không gỡ rối được 🙁 Thêm 1 vấn đề nữa là tớ khong có thích mùi bia cho lắm 🙁

 

2. Chanh

chanh

Cách dùng thì là như này: sau khi gội đầu, lấy nước cốt chanh (tóc dài thì cần nhiều chanh, như tóc tớ chắc phải dăm quả ), pha thêm một chút nước ấm, rồi xả vào tóc (tránh phần da đầu vì tớ thấy nếu dội lên cả da đầu thì khô lắm do chanh có tính axit). Tớ thì trong quá trình vắt chanh đã phải lọc bỏ tép chanh rồi, nên tớ không xả lại với nước nữa :p

dau_xa_kienthuc11_qvwv

Tớ áp dụng từ hồi cấp 3, phải công nhận là tóc suôn, mượt phết, lại thêm mùi chanh thoang thoảng cũng dễ chịu. Chỉ ghét là tốn chanh quá đi mất =))

 

3.  Shea butter

l-occitane-shea-butter-ultra-rich-face-cream-50ml-1-7oz_4dd60e3d2db98

Bạn nào da khô như tớ chắc trong nhà cũng hay có mấy em kiểu này. Có thể là bơ hạt mỡ nguyên chất, hoặc là thành phần có bơ hạt mỡ.

SSC-2

 

Đơn giản nhất là lấy hộp dưỡng thể ra, loại nào nặng đô cho mùa đông í 😀  Nghe có vẻ ghê đúng không, nhưng tớ thử thì thấy vẫn chấp nhận được, chỉ có điều là phải cố mà gột tóc cho sạch ếu không lúc sau tóc khá bết.

 

4. Mayonnaise


how_to_make_mayonnaise_the_king_of_sauces

 

 

Tương tự như shea butter, nếu dùng cách này thì cố gột sạch tóc nếu không muốn tóc bết >o<

 

234327986831935731_l9on9vzc_c

 

 

5. Mật ong/trứng gà….

1334831813-mat-ong-dep-da--1-

Về cơ bản thì tớ ghét dùng trứng gà để chăm sóc tóc, nên cách này tớ dùng đúng 1 lần và cạch luôn, vì tanh không chịu nổi. Dù tất nhiên kết quả cũng khá khẩm, nhưng mà thật là không có chịu nổi >”<

lam-dep-toc-voi-mat-ong-va-trung-ga

 

 

 

Tóm lại là chữa cháy như thế, chứ thực ra tớ thích ăn sẵn, dùng ủ tóc vẫn sướng hơn 🙂

 

Mọi người có cách nào hay ho không, chỉ cho tớ với 😀

Chia sẻ:
Gửi bình luận

You may also like

Bài viết trước Bài tiếp theo

6 Bình Luận

 • Trả lời heliberry

  Nhờ chị e mới nhớ ra là chanh cũng làm mượt tóc 🙂

  May 7, 2014 at 5:08 AM
  • Trả lời Hachiko Bob

   cái này tớ biết đầu tiên trong số mấy cái list ra, do đứa bạn thân chỉ. Hồi đó đến nhà nó học thêm, toàn thấy nó học xong đi gội đầu và xả bằng chanh, từ đó mới biết, he he

   May 7, 2014 at 6:20 AM
 • Trả lời Chi Bống

  chị dạo này k tốn tiền cho ủ, xả rồi, ủ bằng mayonaise+trứng gà+tinh dầu bưởi. Mỗi lần gội xong sờ tóc cứ gọi là mê tơi hihi

  May 7, 2014 at 6:49 AM
  • Trả lời Hachiko Bob

   hehe thế để em hum nào rảnh làm thử xem, nhưng em sợ trứng gà lắm 🙁

   May 7, 2014 at 8:20 AM
   • Trả lời Chi Bống

    1 quả trứng gà chị thường đánh bằng máy đánh trứng với 1 thìa to mù tạt, 200ml dầu olive, khoảng 5ml tinh dầu bưởi, thế thì k tanh tí nào đâu e

    May 8, 2014 at 5:16 AM

  Leave a Reply

  %d bloggers like this: