Follow:
Concealer, {Makeup}

NARS Radiant Creamy Concealer vs Maybelline Fit Me Concealer

IMG_2015Mình rất ít dùng concealer, mặc dù số lượng concealer ở nhà chắc cũng đến tầm dăm cái (Nars, Maybelline, CDP, Laura Mercier, Benefits, Shu…không nhớ nữa). Nguyên nhân là do không cầu kỳ khoản make up, và hiếm khi make up. Trừ khi đi ăn cưới, còn không thì chẳng bao giờ make up. Mà mặt thì có phải lúc nào cũng láng đâu, nên concealer vẫn là thứ bắt buộc phải có để khi cần thì trở tay còn kịp :p

Nói qua về em NARS Radiant Creamy Concealer. Phải nói là em này rất hot. Hồi em í mới ra, mình cũng muốn rước về lắm, nhưng mà phân vân màu phết, nên lại cứ chần chừ. Rồi thì em The Berried đã chuột bạch mua về và review về em nè màu #Custard (link review here), nên mình lại càng quyết tâm phải cho em về với đội của mình, bầu bạn cùng các em concealer khác dù mỗi em mới chỉ chấm mút chắc căng lắm là 2 lần lol 🙁

Về em Maybelline Fit Me Concealer, em này cũng không kém cạnh về độ nổi tiếng, đơn giản vì em nó được coi như là dupe hoàn hảo của em NARS Radiant Creamy Concealer ^_^. Em NARS Radiant Creamy Concealer tuy rất tốt nhưng giá cả thì không được dễ chịu cho lắm ($29 pre tax), trong khi đó thì em Maybelline Fit Me Concealer được đánh giá là có chất lượng cũng tương đương mà rẻ hơn cực kỳ nhiều ($5.48 pre tax).

Lẽ ra thì có NARS Radiant Creamy Concealer màu #Custard rồi (mà hẳn là 2 cái nhé), mình chẳng cần mua dupe nữa. Nhưng vì rẻ quá, nên tặc lưỡi mua Maybelline Fit Me Concealer, và mua luôn cả 2 màu sáng nhất là #Light 15 và #Fair 10. Thế nên mới có cái comparison này :”>

Packaging

photo-3Mình thấy giống nhau đến 95% :)) Thiết kế giống nhau, kích thước cũng hơi hơi giống, nói chung là nếu để xa chắc mình mắt mờ cũng không phân biệt được cái nào với cái nào (ah cái NARS béo hơn 1 tị nhá). Nhưng đúng là nhìn gần và soi kỹ thì em NARS nhìn vẫn tinh tế và đẹp hơn em Maybelline ^^)

Swatch

photo-2_1NARS Radiant Creamy Concealer #Custard tông vàng, nhưng khi tán ra thì không bị quá vàng, mà mình thấy ngả neutral, còn Maybelline Fit Me Concealer #Fair 10 tông hồng nhưng không bị quá hồng, Maybelline Fit Me Concealer #Light 15 tông vàng và tối hơn NARS Radiant Creamy Concealer #Custard một tẹo. Tựu chung là mình thấy:

Maybelline Fit Me Concealer #Fair 10 + Maybelline Fit Me Concealer #Light 15

—> NARS Radiant Creamy Concealer #Custard

Price

NARS Radiant Creamy Concealer đắt gấp 5 lần Maybelline Fit Me Concealer nên nếu định đầu tư nhiều concealer thì cân nhắc mua NARS Radiant Creamy Concealer lúc được off 20% (Sephora chẳng hạn)

Texture

Mình cảm thấy texture của cả 2 loại same nhau, tuy nhiên là NARS Radiant Creamy Concealer có texture đặc và kem hơn một chút so với Maybelline Fit Me Concealer. Chính vì có texture đặc hơn nên mình thấy NARS Radiant Creamy Concealer khó để mix màu hơn là Maybelline Fit Me Concealer. Nếu các màu có sẵn ko vừa màu với da bạn, thì việc mix các màu Maybelline Fit Me Concealer sẽ dễ dàng hơn NARS Radiant Creamy Concealer vì Maybelline Fit Me Concealer có texture lỏng dễ mix hơn.

Reviews

 • Cả 2 loại đều dễ tán bằng ngón tay áp út mà không cần dùng cọ chuyên nghiệp nếu bạn đang vội 😡
 • Cả 2 loại đều phù hợp để che phủ cả vùng dưới mắt vì không bị cakey.
 • Nars Radiant Creamy Concealer không bị hiện tượng bị đọng vào các vết nhăn, trong khi Maybelline Fit Me Concealer có bị hiện tượng này.
 • Nars Radiant Creamy Concealer khô nhanh hơn Maybelline Fit Me Concealer sau khi apply lên da.
 • Nars Radiant Creamy Concealer có nhiều shades màu hơn là Maybelline Fit Me Concealer (Nars Radiant Creamy Concealer có tổng cộng 10 shades còn Maybelline Fit Me Concealer là 6 shades). Mình recm màu #Custard cho da sáng hơi ngả vàng tị, hoặc da neutral, nếu da hồng hào hơn có thể ngó sang màu #Honey (có độ sáng tương đương nhưng ngả hồng cam hơn #Custard), còn các màu sáng hơn thì khá là sáng trắng không phù hợp, trừ khi da bạn cực kỳ trắng. Màu #Custard trên thực tế chưa thật sự fit với da mình (dùng 1 lúc thấy xuống tông), nhưng mà nếu lấy sáng hơn thì có khi lại sáng quá, nên mình tạm hài lòng với em nó. Maybelline Fit Me Concealer thì 2 màu mình mua, #Light 10 dành cho da sáng tông vàng (vẫn tối hơn da mình), còn #Fair 15 cho da sáng hồng (dùng che quầng thâm mắt chắc ổn).
 • NARS Radiant Creamy Concealer che phủ khá hơn Maybelline Fit Me Concealer (NARS Radiant Creamy Concealer che được mụn hoặc thâm ở mức khá, còn Maybelline Fit Me Concealer che kém hơn)
 • NARS Radiant Creamy Concealer bám lâu hơn Maybelline Fit Me Concealer một chút (trong review của mình, em The Berried có nói rằng NARS Radiant Creamy Concealer bám hơi bị kém, nhưng mình thấy em này bám trên da mình khá tốt, giữ được tầm 4 tiếng, trong khi em Maybelline Fit Me Concealer chỉ được tầm tối đa 3 tiếng thôi. Cũng có thể do da mình khô nên các em mới bám được đến vậy :p ).

Tóm lại là, mình yêu NARS Radiant Creamy Concealer hơn vì màu có vẻ hợp với mình hơn và che phủ tốt hơn, tuy nhiên mình cũng chẳng ghét bỏ em Maybelline Fit Me Concealer vì rằng là với cái giá rẻ như vậy, thì chất lượng đem lại quá tốt rồi 🙂

Nếu có thời gian rảnh, mình sẽ review nốt các em concealer còn lại của mình và làm swatch. Tuy nhiên sợ là khó có thời gian vì mình ít xài concealer lắm =((((

logo-2

logo-4

 

Chia sẻ:
Gửi bình luận

You may also like

Bài viết trước Bài tiếp theo

5 Bình Luận

 • Trả lời g4giraffe

  Hnay mới thấy bài này. Chị cafemakeup cũng dùng màu Custard O_O mà màu này còn hơi tối với nàng? T mua Vanilla đấy, hơi bị hồng tẹo T__T mà thấy trắng bình thường.

  August 27, 2014 at 10:59 PM
  • Trả lời Hachiko Bob

   vì tớ mua custard lâu rồi mah`. Cái hồi tớ mua là lúc mới sinh xong, đúng kiểu lợn cạo mà @,@ Giờ thì match lắm rồi, chẳng cần đú thêm cái nào :)) Vanilla tớ ko thể đú dc 🙁

   August 28, 2014 at 10:29 AM
 • Trả lời Mai Ngân

  em vẫn bị đọng vào các nếp nhăn c ạ :(((( NARS ý, em thấy còn dễ bị cakey nữa

  April 15, 2015 at 6:35 PM
  • Trả lời hachikobob

   ôi c thì lại ko bị thế lắm 🙁 Dù tất nhiên em này vẫn kém em CDP ở khoản nay` :p

   April 15, 2015 at 11:37 PM
 • Trả lời ngọc

  Chị oi. Chị cho e địa chỉ mua fit me vs ạ. E tìm mãi ko thấy chỗ bán.

  January 19, 2016 at 7:03 PM
 • Leave a Reply

  %d bloggers like this: