Follow:
Face, Foundation, {Comparison}, {Makeup}

CHANEL VITALUMIÈRE AQUA Ultra-Light Skin Perfecting Suncreen Makeup Broad Spectrum SPF 15 & CHANEL PERFECTION LUMIÈRE VELVET Smooth-Effect Makeup Broad Spectrum SPF 15 comparisons

a4
Bất cứ một cô gái nào cũng muốn có một vật gì đó, dù là rất nhỏ, mang logo Chanel 😡 Túi tắm thì có lẽ là khó, chứ son sủng nói riêng, và đồ beauty nói chung, thì sẽ dễ dàng hơn, nhất là khi chất lượng của nó cũng xứng đáng để rút ví chi hầu bao :3

Mình đã review về em CHANEL PERFECTION LUMIÈRE VELVET Smooth-Effect Makeup Broad Spectrum SPF 15 từ 4 tháng trước (link here). Phải nói là cũng khá hài lòng với em í (trừ việc bị sai màu do không hợp với màu da của mình cho lắm). Và mình quyết định mua thêm CHANEL VITALUMIÈRE AQUA Ultra-Light Skin Perfecting Suncreen Makeup Broad Spectrum SPF 15 (như đã tự hứa với lòng) – dòng foundation của Chanel mà mình đã tăm và cho vào wishlist từ rất rất lâu :3

Tóm lại là bây giờ đã có đôi bạn cùng tiến rồi, đẹp đội hình rồi, nên là làm review so sánh về 2 em luôn nhé :”>

Packaging

a2

Giống nhau đến 99% về hình dáng, chất liệu bao bì. 1% còn lại là khác về màu sắc của thân hộp (AQUA màu be còn VELVET màu đen). VELVET tạo cảm giác sang chảnh hơn cho từ A-Z là màu đen quyến rũ, còn AQUA có thân hộp màu beige thì đem lại cảm giác nhã nhặn hơn ^^. Nói chung mình thấy đều đẹp, nhỏ nhắn vừa phải, cũng dễ mang đi mang lại ^^. Cá nhân mình thì vẫn thích thân màu beige của AQUA hơn (do mình thích tông màu này).

Texture

photo 2

Điểm chung của 2 em này là đều có texture lỏng như nước. Lỏng quá nên nhược điểm là trước khi dùng nên lắc tầm 6-7 lần cho kỹ, nếu không bóp ra sẽ lõng bõng nước, chất found không đều. Ban đầu mình nghĩ AQUA sẽ có texture lỏng hơn VELVET cơ, nhưng mà mình đã nhầm. Cả 2 em đều có texture lỏng, nhưng VELVET vẫn còn lỏng hơn của AQUA.

Swatch

photo 4

photo 3

photo 3

photo 5

Cả 2 em found này đều là màu #B20. Swatch ra tay thì thấy cùng là màu #B20 nhưng mà AQUA thì có màu be (chứ không vàng vọt đâu nhé, thậm chí nếu blend 1 lớp rất dày thì nó sẽ neutral hơi cam một tẹo), còn VELVET thì lại ngả hồng khá rõ.

Khi apply lên mặt mình thì màu #B20 của Velvet hồng thấy rõ, còn màu #B20 của AQUA apply thật thật mỏng, apply đúng 1 lớp duy nhất thì vẫn cố được, còn nếu apply dày thì ôi thôi, bạn mình bảo nhìn mình tối đen cả 1 góc quán @_@

a1

Mình nghĩ là màu #B20 của VELVET sẽ hợp với da NW25-20, trong khi AQUA màu #B20 sẽ hợp với da NC25. Da mình NC20 gì đó, nên là có vẻ không được match cho lắm với màu #B20 của cả 2 loại. Tóm lại found Chanel thì shade màu cũng vớ vẩn phết @_@, thế nên nếu được thì hãy test trước khi mua nhé 🙁

Scent

a3

Cả AQUA và VELVET đều có mùi thơm, tuy nhiên lại khác nhau. Mình cũng chẳng phân biệt được mùi nào với mùi nào, hic hic, nhưng tóm lại là đều có mùi son phấn gì đó. Không dễ chịu nhưng cũng chẳng khó chịu. Ai đã quen với mùi son phấn nhà Chanel và các hãng khác thì sẽ thấy mùi này là bình thường. Còn ai không quen thì có thể thích hoặc không, nhưng nhấn mạnh lại là không đến mức khó chịu nhé.

Finish

photo 5

Cả hai loại đều có kết cấu lỏng, do đó ăn vào da khá nhanh, tuy nhiên mình thấy VELVET thuộc dạng fluid-to-powder – nghĩa là từ khi apply lên da, VELVET sẽ từ dạng kem nền lỏng chuyển thành dạng phấn khá nhanh, nên cảm giác vô cùng khô ráo, còn AQUA thì không như vậy mà bám chặt vào da nhưng vẫn là dạng kem nền.

Nếu như VELVET đem đến một kết thúc matte (lỳ) trên da thì AQUA ngược lại, dewy hơn hẳn VELVET. Tất nhiên nó không bóng bẩy, không nhũ, nhưng khá là khiến da dẻ bừng sáng, glow. Mình thì thích hiệu ứng này, nhưng mẹ nhìn nhìn vào thì lại chẳng ưng tý nào, kêu là “làm gì mà bóng thế” :))

Coverage

a

Ban đầu mình đã nghĩ rằng cả 2 em này đều che phủ dở tệ, nhưng mà có lẽ mình đã nhầm. Đúng là kết cấu cực kỳ lỏng, nhưng mà mình thấy che phủ ổn trên da mình. Tất nhiên da mình không phải thuộc dạng đẹp long lanh không cần che phủ, nhưng mà cảm thấy apply đến 2 lớp là đủ che phủ. Nếu cầu kỳ thêm thì concealer, không thì cũng chẳng cần. Che phủ trung bình nếu apply 1 lớp, che phủ tốt hơn nếu apply 2 lớp, nhưng không bị nặng mặt, nhìn vẫn khá là tự nhiên ^^.

Về độ che phủ, mình thấy hai em này cũng same same nhau thôi, không em nào nổi trội hơn em nào cả 😀

Oil free

Thực ra cả 2 em này đều water based, oil free. Tuy nhiên AQUA thì dewy, còn VELVET thì matte, nên có cảm giác là da dầu sẽ hợp với VALVET hơn, còn da khô thì nên nghía sang AQUA. Như da mình hỗn hợp thiên khô, thì mùa hè có thể dùng được cả VELVET lẫn AQUA, nhưng thích VELVET cho mùa hè hơn; còn với thời tiết ẩm ương như thời tiết này của HN và trời lạnh mùa đông thì chắc chắn mình sẽ chọn AQUA (mùa đông chắc vẫn phải cật lực dưỡng chứ nếu không mùa đông dùng AQUA đảm bảo vẫn bị khô).

Tóm lại là yêu cả 2 em này ngoại trừ việc shade màu bị sai ^^ Hy vọng post này có ích cho bạn nào đang lăn tăn giữa 2 em này :p

logo 2

logo 4

Chia sẻ:
Gửi bình luận

You may also like

Bài viết trước Bài tiếp theo

5 Bình Luận

 • Trả lời Meobeo1405

  Hồi xưa chị có 1 cái túi Chanel mà bán rồi do xích nặng mà ko mang đc nhiều thứ, chưa kể dây kim loại chạm vô da lạnh lạnh ghê ghê. Hiện giờ chả còn gì của Chanel cả trừ 1 cái kính mát. Son phấn chả có gì chanel luôn.

  September 10, 2014 at 2:59 AM
  • Trả lời Hachiko Bob

   kính em thik TF hơn á :p

   September 10, 2014 at 9:58 AM
   • Trả lời Meobeo1405

    Ủa kính TF có gì hơn Chanel ko ? Bữa chị đi xem kính có tăm 1 cái TF rồi mà anh nhà chị thích cái Chanel 2014 gọng bọc da màu trắng, kính đen kiểu cánh bướm hơn nên chưa quyết lấy cái nào. TF rẻ hơn cỡ 260 mấy còn Chanel 320€ . Tròng kính thì ko cần chất lượng vì chị thay tròng cận.

    September 19, 2014 at 4:14 AM
 • Trả lời CHANEL foundation comparisons – Choosing the best CHANEL foundation for your skin | ❤ Hachiko Bob ❤

  […] Dòng này đã được mình review rồi, các bạn có thể tìm đọc lại (link here). […]

  September 17, 2014 at 10:00 AM
 • Leave a Reply

  %d bloggers like this: