Follow:
Cleanse, Exfoliator, Eye cream, Face wash & cleanser, Lip balm, Makeup remover, Mask & Peel, Moisturize, Moisturizer, Serum & Treatment, Toner, Treat, {Beauty Talk}, {Skincare}

Tư vấn da tại một số hãng ở Hà Nội

Mình hiếm khi mua dưỡng da hoặc mỹ phẩm ở showroom VN. Nếu có mua thì chọn mua ở một số shop xách tay uy tín (list here). Nguyên nhân thì như đã nói:

 • Mặt hàng không được phong phú. Có nhiều loại không được nhập về, hàng LE nhiều khi cũng chẳng có, hỏi đến thì nhân viên ném cho cái nhìn không mấy thiện cảm “Bạn đang hỏi về bộ sưu tập cũ đấy ah” —> chán không tả được.
 • Thái độ của nhân viên bán hàng rất chảnh. Cái này như kiểu bệnh của phần đông các bạn nhân viên bán hàng ở Việt Nam í. Kiểu như là nhìn mặt, nhìn quần áo, đầu tóc rồi đánh giá xem có phải khách hàng tiềm năng không, rồi thế là dựa vào đó sẽ có cách đón tiếp khác nhau, niềm nở hoặc hững hờ chảnh chọe. Mình thấy đa số ở các showroom ở VN việc test hàng không được thoải mái lắm. Nhiều khi ghen tị với các bạn nước ngoài quá, được test hàng thoải mái dù có mua hay không, mà không bị cái nhìn soi mói từ phía nhân viên bán hàng.
 • Kiến thức của nhân viên bán hàng khá hạn chế. Lại là một vấn đề bắt nguồn từ phía nhân viên bán hàng. Nhiều hãng chọn nhân viên tư vấn và đào tạo khá tốt. Nhưng có những hãng thì, dường như chưa chú trọng vào điều này. Dẫn đến việc nhiều khi nhân viên cũng ú ớ về sản phẩm mình bán ra, kiến thức cơ bản cũng nhầm…. làm cho người mua ai không am hiểu thì cũng mù mờ (hoặc mua nhầm), ai biết rồi thì rất chán nản và mất luôn lòng tin về việc để cho nhân viên bán hàng tư vấn.
 • Nguồn hàng nhiều khi (hoặc thường xuyên) đáng nghi ngại. Thực ra mình không mua nhiều hàng có sẵn ở các showroom nên mình không chắc lắm. Nhưng xung quanh mình, khá nhiều người mua đồ chính hãng ở VN lại phản ánh là chất lượng khác xa mua ở nước ngoài. Có thể kể đến một vài cái tên như: Clinique, các loại nước hoa nói chung, MAC, Thebodyshop….
 • Giá cả không được dễ chịu cho lắm. Điều này thì cũng khó tránh được, vì hẳn nhiên chúng ta phải chi cả tiền mặt bằng, tiền quảng cáo, tiền thuê nhân viên cho hãng. Có những hãng mình thấy giá cả không chênh nhiều so với khi order về VN, nhưng cũng có những hãng thì giá cả chênh rất nhiều.
 • …..

Chính vì vậy mình cũng hiếm khi đi ra showroom, trừ khi cần test đồ (nếu showroom có). Thế nên các hoạt động diễn ra ở mỗi showroom của các hãng, mình thật sự là mù tịt, không biết gì luôn :p  Đồng nghĩ với đó thì khái niệm đi ra showroom VN soi da, với mình nó khá là xa lạ. Mình thì rắp tâm sắp tới ra quầy SKII soi da, nên cũng không mặn mà với việc soi da ở VN. Ấy thế mà run rủi như nào, lại thành đi soi da ở VN, không phả 1 mà là rất nhiều lần, chỉ trong 1 thời gian rất ngắn (chưa được 1 tuần). Thế nên mới sinh ra cái post này để phủi bụi cho blog :p

Thực ra mình không chắc lắm về công nghệ soi da. Theo như mình quan sát thì công việc này thường là được thực hiện bằng máy chụp cắt lớp nối với máy tính để hiển thị hình ảnh của da. Hình ảnh từ máy sẽ được phân tích bằng 1 phần mềm được cài đặt sẵn, sau đó sẽ trả về kết quả là các thông số tình trạng da như: hắc sắc tố, kết cấu da, độ ẩm, độ đàn hồi, mụn ẩn…. (tuỳ mỗi phần mềm mà mỗi hãng sử dụng). Kết quả phân tích này phần nào sẽ giúp bạn hiểu được về tình trạng da hiện tại của mình, từ đó có  thể điều chỉnh hoặc chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp với nhu cầu của da.

Lý thuyết là thế, còn nói thật là, mình thấy việc soi da này cứ “điêu điêu” khó tin í. Mình chắc chỉ tin được 50% thôi, vì không tin là soi được lớp da bên trong. Nhưng mà thôi, đã soi thì soi cho trót, và soi rồi tì đây là những gì mình thu hoạch được sau khi dạo vài vòng showroom của các hãng ở VN.

Shiseido (SSD)

Đây là hãng đầu tiên mình bước chân vào để soi da. Và mình soi ở Lotte đầu tiên. Mình đi vào buổi tối, ngày thường, nên rất vắng. Ấn tượng đầu tiên là bạn nhân viên nhiệt tình vừa phải, bị mình bắt soi kỹ nên cũng khá miễn cưỡng. Bạn í cứ nhè vùng da xấu nhất của mình để soi. Tốt thôi, mình cũng muốn biết vùng da xấu nhất của mình tình trạng sẽ như nào. Và sau đây là kết quả trên da mặt mình, sau khi vừa rửa mặt thật sạch:

10802542_337554166423530_2031613319_n

 • Độ ẩm: 88%
 • Độ săn chắc: 89%
 • Sức đề kháng: 75%
 • Tuổi của da: 22

Có vẻ đẹp đẽ hơn mình nghĩ, nên mình không tin lắm. Vì lúc mình đi soi da thì trên bề mặt da mình có 2 nốt mụn nho nhỏ ở 2 bên má, nên được bạn nhân viên của SSD tư vấn là dùng dòng sản phẩm Shiseido “Pureness” dành cho da mụn:

bb_p

Và dùng thêm sản phẩm mới nhất của SSD là tinh chất tăng cường hệ miễn dịch cho da Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate:

shiseido_ultimune_30ml_900x900Việc được tư vấn dùng Ultimune Power Infusing Concentrate thì đúng như mình đoán vì hãng SSD đang quảng cáo cho sản phẩm mới này khá nhiều, và với công dụng tăng sức đề kháng cho da, thì đúng là da nào cũng cần mua. Nhưng với dòng Pureness thì mình có lăn tăn vì sẽ không đủ ẩm với da mình (da khô, mất nước) và mình đang để ý dòng IBUKI thì bạn nhân viên của SSD rất quả quyết rằng da mình hiện tại đang có vài nốt mụn, thì cứ làm hết mụn đã, rồi sau này da ổn rồi hãy chuyển sang IBUKI sau. Còn nếu sợ da khô quá tì dùng kết hợp dòng Pureness và kem dưỡng dòng Future Solution LX cao cấp nhất vào ban đêm để bổ sung ẩm và chống nhăn:

s1259530-main-hero-300

Do đang vội nên mình cũng không ngồi lâu hơn để nghe tư vấn. Nhưng kết quả soi da có vẻ đỡ thảm hại hơn mình nghĩ cộng với việc được khuyên dùng dòng Pureness thì mình cảm thấy không đủ sức thuyết phục.

Mình không có ý định quay lại SSD để soi da vì đã đi soi ở SSD rồi. Thế nhưng 3 ngày sau, mình tha thẩn ở Vincom với bạn minh, nên lại đưa chân vào đó. Ban đầu là bạn mình định soi, nhưng ngó máy móc thấy có vẻ khang khác ở Lotte và khá giống SKII nên mình quyết định lại soi tiếp.

Máy soi da Magic ring của SKII phân tích da trên 5 tiêu chí, mức độ cao nhất ứng với 5 đỉnh của ngũ giác “Crystal Clear Skin”

IMG_4180

Máy soi da của SSD cũng tương tự nhưng có điểm khác về các tiêu chí

IMG_4172

IMG_4174Các bạn nhân viên SSD ở Vicom nhiệt tình và chu đáo hơn Lotte rất nhiều. Lấy mẫu để soi da cũng rất cẩn thận va tỉ mỉ chứ không phai mỗi việc ấn cái máy soi vào da. Theo đó thì da mình thiếu ẩm, và da khô, và đạt điểm C, không xấu không đẹp. Kết quả này làm mình thấy có phần tin được hơ so với kết quả ở SSD Lotte. Và theo đó, bạn nhân viên ở đây khuyên mình dùng dòng IBUKI để bổ sung ẩm và vẫn hợp với da bị mụn do stress:

Shiseido-Ibuki-line1

Sau này khi đi ngang lại qua SSD Lotte, nhìn kỹ mình thấy cũng có máy soi như ở SSD Vincom. Do đó nếu bạn nào có ý định đi soi da ở Lotte, nhớ yêu cầu soi da kỹ nhé, đừng hỏi mỗi sức đề kháng với độ ẩm nhé 😀

Orlane 

Mình không hề chủ đích soi da thêm lần nữa sau lần đi soi da ở SSD Lotte, nhưng rồi sau đó 1 hôm, mình hẹn bạn ở Vincom. Trong lúc chờ bạn mình, mình tha thẩn ở tầng 1 rồi lại tặc lưỡi vào quầy của Orlane. Máy soi da của hãng này cực kỳ đơn giản không phân tích số liệu, chỉ soi trên bề mặt và dưới bề mặt, sau đó nhân viên nhìn ảnh chụp cắt lớp và nhận xét tình trạng da. Nói chuyện với nhân viên của Orlane cảm giác là có kiến thức hơn bên Shiseido (có thể do đc đào tạo tốt hơn).

10475210_657670174352334_454447539_n

Soi dưới da thì không thấy có mụn ẩn nhiều (chính xác là ko có); kết cấu da ổn. Điểm trừ lớn nhất của da mình là da hơi khô, nếu ko khắc phục sớm thì rất dễ nhăn nheo. Sau đó đương nhiên mình sẽ lại được khuyên dùng dòng sản phẩm cấp ẩm, mà mình quên tên rồi 🙁

Nói chung Orlane thì máy hơi đơn giản, nên mình không thật sự hứng thú lắm, nhưng khá là có cảm tình.

Menard

Cùng hôm đi soi da ở SSD vincom, trướ khi vào quầy SSD, mình đi cafe với bạn ở đoạn ngã tư Bà Triệu – Tuệ Tĩnh và lại khá gần showroom của Menard Tuệ Tĩnh (cách vài chục mét). Showroom bé thôi, nhưng khá đông nhân viên, chắc do còn có kèm dịch vụ spa hoặc làm mặt gì đó (mình không nhớ chính xác). Kết quả soi da mình như sau:

FullSizeRender

 • Skin texture (Cấu trúc da): 65%
 • Pigmentation (Sắc tố da): 79%
 • Radiance & brightness (Độ sáng da): 80%
 • Moisture (Độ ẩm da): 43%
 • Elasticity (Tính đàn hồi da): 87%

—> Kết luận là độ ẩm da của mình quá kém (cái này thì chắc đâu cũng cho kết quả thế). Tuy nhiên cái mình không thích tẹo nào là thái độ nhân viên. Bạn nhân viên tư vấn cho mình thì cũng nhiệt tình ở mức chấp nhận được. Sau khi soi da thì có hướng mình mua 1 số sản phẩm, đặc biệt là chai Beauness S Toner Serum – một loại toner khoáng giúp da khoẻ từ bên trong

2

Vì nghe quảng cáo sản phẩm này khá hay, nên mình muốn biết thành phần thật sự như nào. Mình bày tỏ ý định xem thành phần trên bao bì sản phẩm để xem có thành phần nào mình bị dị ứng hay không, thì một chị khác (có lẽ là quản lý cấp cao hơn bạn kia) bắt đầu bày tỏ thái độ. Vẫn lấy bao bì, tuy nhiên hất hàm hỏi anh trông xe là “cái xe đg ngồi là của ai” – một kiểu đánh giá khách hàng qua xe ma họ đi!!!

Tiếp nữa, khi mình nói có lẽ mình không hợp sản phẩm này, vì có 3 chất dễ khiến mình bị kích ứng, chỉ mặt gọi tên rõ ràng, thì chị này nói rằng “chẳng ai dùng sản phẩm này mà kích ứng cả”. Okay, mình nói có lẽ do da mình nhạy cảm quá nên rất tiếc là ko dùng đc rồi. Và chị này gọi luôn nhân viên mở cửa tiễn khách.

Thật ra thái độ không phải quá tệ, nhưng nhìn cũng biết khó chịu với khách, kiểu nghĩ không phải khách hàng tiềm năng nên không muốn tiếp. Mình cũng không ngạc nhiên lắm, nhưng thấy chán quá cho thái độ phục vụ quá chảnh.

Kanebo

Cũng là hãng của Nhật nên Kanebo cũng có kiểu soi da tương tự SSD hoặc SKII với các tiêu chí khác nhau, tuy nhiên có vẻ nhiều tiêu chí hơn (6 tiêu chí thay vì 5 như SSD và SKII). Mình soi da ở Kanebo Parkson Thái Hà, nhân viên trẻ măng (sinh năm 1995), rất nhiệt tình, lễ phép.

IMG_4191

IMG_4190

Nói chuyện cũng xôm, nhưng đúng là Kanebo đào tạo nhân viên hơi bị kém. Em nhân viên sinh năm 1995 nói trên, phát biểu nhiều câu kinh điển lắm, nhưng có 1 câu như thế này mà mình ấn tượng nhất: “Da chị trắng quá, nên khả năng chống nắng của da chị cực kỳ kém”. Mình ú ớ luôn “2 cái này liên quan như nào thế em?” thì nhận được cái nhìn rất thông cảm của em đó “Chính là như thế đó chị” mà không có giải thích hợp lý. Chẹp chẹp…

Lancome

Đi gang qua Lancome ở Parkson Thái Hà, không chủ đích soi da nhưng nhìn quả máy soi hầm hố quá, nên mình lại phải dừng chân:

IMG_4210

Chị nhân viên cũng dễ thương (giọng miền nam), soi da cho mình cũng kỹ, tuy nhiên vì máy móc của bên Lancome quá khó hiểu, và NEXT nhanh quá, nên mình không kịp chụp kỹ:

IMG_4207

IMG_4208 copy

IMG_4209Cuối cùng mình được khuyên xài dòng Lancome Génifique để da đẹp toàn diện???!!!!

1272918_fpx

Clinique

Nỗi thất vọng mang tên Clinique quá lớn, dù mình đã rất hy vọng sẽ được soi da kỹ ở Clinique VN.

Clinique Keangnam (Clinique KN), bạn nhân viên chỉ nhìn mặt mình dưới đèn:

Clinique KN: Da bạn là da dầu

Mình: Bạn kiểm tra kỹ giùm mình, mình nghĩ da mình là da khô í

Clinique KN (lắc đầu): Không, da dầu bạn nhs. Bạn tưởng khô nhưng rất dầu. Dầu nên bạn mới bị mụn dù ít hay nhiều, vì phải tiết bã nhờn quá nhiều.

Mình: Mình nghĩ có sự nhầm lẫn, da mình không dầu luôn

Clinique KN: Vì là hỗn hợp dầu. Mùa đông nên bạn nghĩ da bạn khô, chứ hè vẫn dầu, đúng ko nào

Mình: Hè cũng không đổ dầu luôn bạn ơi

Clinique KN: Không, mình có thể chắc chắn, là hỗn hợp dầu. 

Sau 1 hồi, thì quay sang giới thiệu mình dùng bộ 3 bước của Clinique dành cho da dầu, và không quên khen ngợi Clinique không hương liệu, nên mùi sẽ nồng, làm mọi người tưởng có cồn, nhưng thực ra không phải bla bla bla.

CL_Modules_Module26_v3

Nói thật là bạn nhân viên của Clinique KN cực kỳ chảnh luôn, nói chuyện rất bề trên, và mình thì thấy không hài lòng.

Clinique Parkson Thái Hà (Clinique TH), hẳn là 2 bạn nhân viên cũng chỉ nhìn mặt mình chứ không soi da:

Clinique KN: Da bạn dầu 100% bạn nhé

Mình: Da mình khô lắm, đông hay hè đều khô, không bong tróc nhưng khô….. (trình bày)

Clinique KN: Da khô không bao giờ có mụn bạn nhé

Mình: từ hồi có bầu mình mới bị mụn…. (lại trình bày)

Clinique KN: da khô không bao giờ có chuyện lỗ chân lông bị to bạn nhé (chắc do thấy phần cánh mũi mình lỗ chân lông hơi to, còn các vùng khác bình thường)

Mình rất kiên nhẫn hỏi han + hỏi han cực kỳ nhẹ nhàng luôn, thì cuối cùng Clinique KN chốt hạ: Bạn về đi khám, uống thuốc, rồi quay lại đây bọn mình sẽ tìm dòng khác hợp với bạn. Thế nhé, chứ mình chẳng biết khuyên bạn dùng gì bây giờ đâu.

Câu nói thì nghe nhẹ nhàng nhưng thái độ thì cực kỳ lườm nguýt, tỏ vẻ khinh khỉnh, muốn đuổi khách 🙁  Sau vụ đi soi da 2 lần này thì, mình chính thức không thích Clinique VN.

Kose

Kose Keangnam ko có máy soi da, nhưng em nhân viên cực kỳ nhiệt tình, mồm nói, tay thì hoạt động liên tục (lấy các sản phẩm ra test lên mặt mình nhiệt tình và bất ngờ làm mình không hề kịp phản ứng). Mình được khuyen dùng dòng Kose Junkisui để thải độc tố cho da:

junkisuitouse

Như mình đã nói là trên mặt đang có 2 cái mụn nhỏ, thì em nhân viên cứ một tẹo lại lấy cái chấm mụn ra chấm vào vùng da đó của mình. Mới đầu không thấy gì nhưng một lúc sau lại thấy châm chích T_____T và hơi sưng đỏ, góp phần làm da mình sau hôm đi soi da về rất tệ.

Vichy

Hãng dược mỹ phẩm khá quen thuộc, có quầy ở Lotte. Lơ ngơ thế nào mình lại vào chơi. Mình không soi da nhưng đồng ý để bạn nhân viên bôi thử sản phẩm lên mặt. Và đây là đồ nghề: 2 bát nước, 2 miếng mút rửa mặt, và dòng dưỡng ẩm mà được cho là hợp với da mình (Cấp nước, quên tên rồi):

IMG_4233

IMG_4234

IMG_4235

Choáng nhất là bạn nhân viên lúc đang thao tác trên mặt mình, thì vẫn quay sang nói chuyện với các bạn nhân viên khác, và nói bậy văng viếc cực kỳ hồn nhiên luôn 😮 😮 😮 Lúc sau cũng biết lỡ lời, nhưng vì mình chẳng phản ứng gì, nên vẫn nhiệt tình văng :-s

Thái độ thì dễ chịu, nhưng khoản văng trước mặt khách hàng thì mình thấy đuối quá, không chấp nhận được. Dụng cụ tác nghiệp mình nghĩ không được sạch cho lắm + sản phẩm bôi lên mặt mình có thể không hợp, cộng thêm vụ Kose, về nhà da mình chính thức báo động break out, lên 2 cục mụn sưng to luôn, da đỏ, ngứa 😐

Lamer

Thực ra định ngó nghiêng vớ vẩn thôi, chắc chắn không mua rồi. Nhưng thế nào lại thành ngồi nói chuyện đến hơn tiếng đồng hồ với bạn nhân viên tư vấn. Câu chuyện tất nhiên xoay quanh Lamer  (mình đang dùng soft cream và muốn hỏi xem có nên dùng sang bản thường không, vì mình thấy bản soft chưa đủ ẩm với da mình, nhưng da mình dễ bị mụn nên là rất lăn tăn). Bạn tư vấn không hề chảnh choẹ như mình nghĩ lúc đầu, kiến thức thì không phải giỏi, nhưng khiến mình thấy khá dễ chịu. Sau cuộc nói chuyện, bạn còn hào phóng tặng mình 2 sample be bé.

10755751_897396256937687_1612503077_n

Mình mới kịp ngó giá lọ kem 60ml là 8tr1 nhé (web Mỹ hình như là $295 pre tax), và đg có deal mua 1 lọ kem 60ml thì dc tặng thêm 1 lọ kem 15ml và chắc sample như của mình nữa =) Nếu tính cả sample (cứ cho như dc 2 hũ nho nhỏ 3ml) và lọ 15ml, thì giá 8tr1 cũng chấp nhận được so với order về VN, mặc dù tất nhiên mình không mua ở VN đâu  :”>

Lan man thế để nói là mình khá ưng bạn nhân viên của Lamer 😡

………….

Kết lại, là mình thấy việc đi soi da cũng hay, lâu lâu đi cho biết, dù kết quả mình vẫn cho rằng không thể chính xác 100% được. Trước đây mình đi thử đồ MP cũng hạn chế tối đa việc bôi trực tiếp lên mặt, vậy mà lần này lại dễ dãi cho Kose với Vichy bôi lên mặt @__@ Kết quả là bi đát vô cùng dù 2 hãng này có vẻ tương đối an toàn, nhưng ai mà biết mấy chai serum, lọ kem đó date như nào, mở nắp từ bao giờ đâu nhỉ 🙁 Sau vụ này đúng là cạch luôn T___T

Mọi người có thường xuyên đi soi da không? Có kinh nghiệm gì hay ho không 😉

logo 2

logo 4

Chia sẻ:
Gửi bình luận

You may also like

Bài viết trước Bài tiếp theo

25 Bình Luận

 • Trả lời hannachimcanhcut

  Vừa đọc mà vừa cười té ghế chị ơi xD

  December 9, 2014 at 4:14 AM
 • Trả lời lilylai96

  Chị ơi đừng mua pureness của SSD =)) e dòng cả dòng rồi này. Toner là ổn nhất, nếu mua thì mua toner thôi. Srm làm căng da kin kít, e đo ph cũng phải 8,9 ( e đo lâu rồi nên ko nhớ cx lắm). Còn moisturiser thì đúng là vô thưởng vô phạt =)) Chị da khô ko đủ đô là cái chắc. Lại còn cái pump ko lấy đc phần dưới đáy, làm e phải mở cái pump xong trút ra 🙁

  December 9, 2014 at 4:31 AM
  • Trả lời hachikobob

   Cảm ơn em đã cảnh báo, he he, chị sẽ không mua đâu, vì nó cũng chẳng hợp với nhu cầu của da chị :p

   December 9, 2014 at 9:32 AM
   • Trả lời Làn

    Bạn ơi ở hn thì mua kem lamer ở đâu, ở p thái Hà chuyển đi đâu rồi í, thank bạn

    July 11, 2016 at 9:23 AM
 • Trả lời Ella

  Trời ơi, đi soi da mà cũng oanh liệt ghê c nhỉ :)) đọc đến đoạn nhân viên menard và clinique thật sự mất cảm tình ghê gớm 🙁 gặp em chắc e nổi điên bỏ về ngay và lun, haiz, c đúng là điềm tĩnh ^^ bởi vậy ng ta thik order về hơn

  December 9, 2014 at 11:40 AM
  • Trả lời hachikobob

   uh đi cho biết em ạ :p Nhiều khi mở mang dc nhiều phết :p

   December 9, 2014 at 2:25 PM
 • Trả lời tanyafam

  Nhân viên tư vấn ở VN làm ăn chán thể hả c? Biết là các em ý muốn tăng doanh số bán hàng nhưng tư vấn cũng phải có tâm tí chứ. Phải người ko biết mua cái bộ pureness ở SSD chắc tan nát cái mặt. Hồi xưa da e dầu, mụn mà dùng bộ đó break out+ khô căng da luôn 🙁 chả lẽ cứ có mụn với lỗ chân lông là xếp vào loại da mụn ah? Bên em ra store mua hàng nhân viên còn phải hỏi trước la da mày thuộc loại nào chứ ko dám nhìn mặt khách xong phán như thánh thế đâu 🙁 mag c nhịn giỏi quá. Gặp e chắc lửa cháy phừng phừng trên đầu rồi ý

  December 9, 2014 at 2:36 PM
  • Trả lời hachikobob

   thì đi hóng hớt là chính mà em, có gì đâu mà phải nổi nóng, he he. Uh c thấy nhân viên các hãng ở VN quan liêu quá, phán dễ dàng quá 🙁

   December 9, 2014 at 2:56 PM
 • Trả lời J'aime sushi

  Ôi đọc mà e buồn cười quá :)))
  Em rất vote lamer, kanebo, menard ở parkson thái hà và clinique lê thái tổ.
  Mấy chị ở lamer rất nhiệt tình vui vẻ ko sang chảnh j cả.
  Menard thái hà e thấy rất dễ chịu, e thử sản phẩm chán chê luôn :)) máy soi da cũng có nhưng đang bị hỏng nên e cũng chưa soi đc 🙁 cái beauness đúng là làm khỏe da, em chuyển sang sk-ii nhưng vẫn ko bỏ đc nó :))
  Kanebo em soi 1 lần rồi, hơi qua loa và nhân viên có vẻ kiến thức cũng ít :)) kết quả ra da dầu nhưng vẫn thiếu ẩm :((
  Clinique thái hà e thấy kiêu kiêu nên ko vô, nhưng ở lê thái tổ các chị rất nhẹ nhàng tỉ mỉ, test thoải mái.
  À ssd e ko dùng nhưng bạn e dùng dòng pure ấy cũng khen toner, nhưng cái toner của ibuki thích hơn nữa.

  December 9, 2014 at 11:35 PM
  • Trả lời hachikobob

   Cảm ơn em nhé <3

   Có lẽ chị sẽ thử ra Clinique Lê Thái tổ xem có khá hơn ko =)) và thử 1 số ở Thái Hà nữa.

   Chị chắc là sẽ nhích em beauness mất thôi :((((

   December 10, 2014 at 7:56 PM
   • Trả lời J'aime sushi

    Beauness có chai nhỏ 30ml ấy chị ạ. Mà các b ấy cũng giấu ghê lắm, em mua đến mấy lần e mới biết có chai nhỏ :)) chị thử chai nhỏ trc cho chắc ăn.

    December 11, 2014 at 12:43 AM
    • Trả lời hachikobob

     oa, thế ah`, cảm ơn em nhé, chị tg chỉ có chai to đùng cơ <3

     December 11, 2014 at 8:48 AM
 • Trả lời Mrs. Méo

  Bà Bob chăm đi soi da vại =]] trước thấy nói tưởng là chỉ đi 1-2 chỗ thôi ai dè đi đến mấy chỗ lận :)) ở Clinique có soi da à? Tớ mua đồ trên Lê Thái Tổ thấy thái độ ok lắm, chẳng biết tư vấn thì sẽ như nào. Showroom tớ sợ vào nhất là MAC mặc dù các em nó cũng chả kiểu lắm, chỉ cái tội showroom thiết kế tối như hũ nút, vào như kiểu lạc vào động phù thủy. Còn các bạn ssd, lamer, mernard thì nói thật là chả bao giờ dám vào vị tâm lý “sợ bị khinh” =]]]

  December 10, 2014 at 2:14 PM
  • Trả lời hachikobob

   í da`, để tý kể chuyện vào quầy MAC cho nhé, dzui lắm =))))

   December 10, 2014 at 7:51 PM
 • Trả lời g4giraffe

  Để hôm nào có thời gian đi soi thử ở quầy Shiseido, tớ muốn biết xem da tớ bn tuổi í =)) Chưa lần nào soi da đc cho biết da bn tuổi :))

  December 14, 2014 at 6:17 PM
 • Trả lời The Ingredients Obsession

  Tớ lúc nào cũng băn khoăn không hiểu cơ chế đo độ đàn hồi của da là gì và phương pháp tính toán dựa trên cái gì. Nàng biết không?

  December 17, 2014 at 8:34 PM
  • Trả lời hachikobob

   t ko biết nữa, nhưng thấy vụ soi da ảo lắm, khó tin =))

   April 10, 2015 at 1:06 AM
 • Trả lời { HABA } | hachikobob

  […] Sở dĩ, khi mình chọn loại dầu này, thì cũng 1 phần vì trước đó, khi mình đi soi da ở 1 số showroom các hãng ở HN, kết quả luôn là thiếu bã nhờn (sebum) khá nghiêm trọng (bạn có thể thao khảo bài viết cũ về việc đi soi da ở HN tại post cũ của mình, link here). […]

  April 18, 2015 at 7:43 AM
 • Trả lời ngoc yen

  trời chị điềm tĩnh ghê luôn ấy, gặp e chắc nổi nóng đi ngay và luôn, khinh thường khách hàng, e tính đi soi da mà nghe chị nói thấy sợ phát khiếp. Cảm ơn chị vì review nhé

  October 14, 2015 at 2:38 AM
  • Trả lời hachikobob

   Đi cho bít em ạ he he

   October 15, 2015 at 10:36 AM
 • Trả lời Giao Chi

  Em đang ở Nhật, và đi soi da không-bao-giờ tư vấn viên họ bôi sp lên da mặt mình. Lúc nào cũng là bôi lên mu bàn tay. Nhân viên ở VN lên mặt khách như vậy thì quá là ẩu :((

  November 21, 2015 at 7:24 PM
  • Trả lời hachikobob

   Chắc họ muốn khách cảm nhận đc texture sản phẩm he he

   November 30, 2015 at 7:57 PM
 • Trả lời Thúy Nguyễn

  Đọc review của chị e lại nhớ đợt e soi da ở Paula Choice VN, hic. Dùng thử sp xong về hôm sau break-out luôn T.T quá sợ, e nghĩ chắc do bha hoạt động nhừn nghĩ kĩ chắc chắn do sp có vấn đề. Dùng thử lại bha của hãng thì ks. Nói chung đừng nên test sp thử lên mặt. Nguy hiểm lắm

  January 14, 2016 at 1:33 AM
 • Leave a Reply

  %d bloggers like this: