Follow:
Mask & Peel, Moisturizer, {Skincare}

NIVEA Crème

upupNIVEA Crème – một loại dưỡng đựng trông hộp thiếc xanh chẳng phải là thứ xa lạ, mà ngược lại, cực kỳ quen thuộc, tiện dụng và đa dụng. Không ngạc nhiên khi NIVEA Crème là sản phẩm yêu thích của các bà, các mẹ từ khắp các châu lục, và suốt nhiều năm (kể cả hiện tại). Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, NIVEA Crème xứng đáng dành vị trí “kem dưỡng gia đình” bởi chỉ với một hộp dưỡng, cả nhà từ người già đến trẻ nhỏ, từ phụ nữ đến đàn ông, đều có thể sử dụng được với rất nhiều mục đích khác nhau.

Post này mình sẽ nói về một số cách sử dụng của NIVEA Crème mà có thể bạn chưa biết nhưng lại đem lại kết quả khá tốt (vì dụ như dùng làm mặt nạ trong lúc tắm).

Về tập đoàn Beiersdorf

Cách đây 130 năm, người sáng lập công ty Beiersdof, Paul C. Beiersdorf, và tám nhân viên tại phòng thí nghiệm Hamburg của mình đã làm việc với các đơn đặt hàng từ các bác sĩ và dược sĩ ở khắp thế giới.

Năm 1890, tiến sĩ dược sĩ Oscar Troplowitz (người đầu tiên đã phát triển và sản xuất thành công băng dính kỹ thuật, băng dán y tế và băng dính cao su) đã mua lại các phòng thí nghiệm Beiersdorf tại Hamburg từ tay nhà sáng lập Paul C. Beiersdorf và bắt đầu có hệ thống phát triển kinh doanh quốc tế.

Năm 1914, Oscar Troplowitz đã thiết lập hệ thống kinh doanh tại 34 quốc gia và thành lập hai công ty con. Nhờ những thương hiệu mạnh của nó, chẳng hạn như NIVEA và Labello, tập đoàn Beiersdorf đã trở thành một trong những tập đoàn mang tính toàn cầu trong năm 1920 và 1930.

Chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra đã kiềm chế sự mở rộng của tập đoàn, tuy nhiên trong năm 1950, tập đoàn đã khôi phục lại nguồn sinh lực của mình.

Vào cuối những năm 1990, 70% doanh thu bán hàng của tập đoàn được thống kê là do thu về từ bên ngoài nước Đức. Tính đến nay, Beiersdorf thu về hơn 50% doanh thu bán hàng của mình bên ngoài khu vực châu Âu.

Về NIVEA Crème

Dưới sự lãnh đạo tài tình của tiến sĩ Tropowitz, công ty Beiersdorf đã nghiên cứu và sản xuất thành công các loại dược phẩm. Cố vấn về khoa học của Tropowitz là Gíao sư Unna đã hướng sự chú ý của Tropowitz vào một loại chất chuyển thể sữa (emulsifier) mới có tên Eucerit. Eucerit đã được Tiến sĩ Isaac Lifschutz điều chế sau nhiều năm nghiên cứu. Sự ra đời của Eucerit là một bước đột phá mới trong y học vì giờ đây đã có một chất mới có thể kết hợp nước và dầu để hình thành nên một chất kem thoa mới.

Tiến sĩ Tropowitz đã ứng dụng Eucerit làm nền tảng để tạo nên một loại mỹ phẩm dạng kem mới đầu tiên trên thế giới – NIVEA Crème. Trước khi NIVEA Crème ra đời, các mỹ phẩm đều được tạo nên từ mỡ động thực vật và nhanh chóng bị phân hủy khi mỡ bị ôi.

tsuyoko100527_5Tháng 12/1911, một sản phẩm kem chăm sóc da lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới – NIVEA Crème – ra đời. Tuy ra đời khá sớm nhưng NIVEA Crème được tạo nên từ sự phối hợp đồng bộ giữa nghiên cứu, sáng tạo và tài lãnh đạo kinh doanh, nói cách khác, NIVEA Crème được tạo nên từ bộ ba tài năng gồm Tiến sĩ Oscar Tropowitz, Giáo sư Paul Gerson Unna và Tiến sĩ Isaac Lifschutz.

070405 nivea 4

Trong những năm đầu thế kỷ 20, NIVEA Crème đưa các sản phẩm kem dưỡng da ra khỏi những tủ kính ở các cửa hàng sang trọng và đến với các khách hàng “bình dân” khác – đây được coi là một cuộc cách mạng, vì trước đó, các loại kem dưỡng da vẫn được xem là mặt hàng cao cấp và xa xỉ chỉ dành riêng cho các quý bà quý cô thuộc tầng lớp thượng lưu. NIVEA là hãng đầu tiên sản xuất mỹ phẩm đại trà.

Năm 1924 NIVEA lại một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử ngành tiếp thị khi cho tân trang toàn bộ hình ảnh thương hiệu của mình – một thương hiệu đầu tiên trên thế giới được giới thiệu lại lần nữa. Thay đổi lớn nhất trong lần giới thiệu này chính là thiết kế trên hộp thiếc của NIVEA Crème. Năm 1924 là năm sinh của chiếc hộp thiếc màu xanh NIVEA Crème vốn được cả thế giới biết đến như ngày nay (trước đó hộp được trang trí bởi những dòng chữ uốn lượn trên nền màu vàng).

100yrs_Story_02_NIVEA_tin_08.ashx_Giữa thập niên 90, một lần nữa NIVEA lại xoay chuyển hoàn toàn cục diện của thị trường mỹ phẩm săn sóc da khi cho ra đời loạt sản phẩm NIVEA Vital face ở Châu Âu. Đây là sản phẩm đầu tiên dành cho các khách hàng lớn tuổi, và quảng cáo của sản phẩm này lại là một bước đột phá mới khi sử dụng hình ảnh của các phụ nữ trung niên – một điều trước đây hầu như là tuyệt đối cấm kỵ trong quảng cáo mỹ phẩm.

Các nhà nghiên cứu cải tiến sản phẩm tại NIVEA luôn theo đuổi mục tiêu, sứ mệnh duy nhất là tìm hiểu cấu tạo của da và rút ra những phương thức chăm sóc da mới hiệu quả nhất. Điều này được thể hiện rõ trong loạt sản phẩm NIVEA Visage, một trong những sản phẩm chăm sóc da mặt chủ đạo của NIVEA, bao gồm nhiều loại sản phẩm giữ ẩm, dưỡng da, tẩy da và các sản phẩm chăm sóc đặc biệt. Các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, công nghệ sản xuất hiện đại, tính sáng tạo luôn đóng một vai trò quan trọng trong công tác phát triển các sản phẩm NIVEA Visage. Tất cả các sản phẩm NIVEA nói chung đều được kiểm nghiệm da liễu cẩn thận và không qua thử nghiệm trên thú vật.

Với chất lượng đặc biệt và hoạt động chuyên sâu trong chăm sóc da, ngay từ khi ra đời NIVEA đã có tiềm năng trở thành một thương hiệu hàng đầu thế giới. Beiersdof luôn hậu thuẫn quá trình phát triển của NIVEA thông qua sức mạnh của sự tìm tòi sáng tạo và qua việc xây dựng cũng như mở rộng thương hiệu NIVEA.

Các quảng cáo đã ghi nhận NIVEA là một thương hiệu gắn liền với con người, luôn cải tiến để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và đạt được thành công nhờ vào các sản phẩm luôn được cải thiện. Trong suốt 60 năm, quảng cáo của NIVEA luôn tập trung vào các chủ đề cơ bản của việc chăm sóc và bảo vệ da được thể hiện ngắn gọn, đơn giản nhưng lại mang đến nhiều thông tin bổ ích. Các mẫu quảng cáo đầu tiên đã dựng nên hình ảnh các cô gái có làn da tươi tắn, trẻ trung và sáng mịn tự nhiên. Đến giữa thập niên 20, các cậu bé với vẻ mặt sáng sủa, thông minh, xinh xắn xuất hiện trong các quảng cáo của NIVEA và chiếm trọn cảm tình của các bà mẹ ở khắp nơi. Theo thời gian, NIVEA không ngừng đổi mới và thể hiện chân thật lối sống và hình tượng của từng thời kỳ.

tsuyoko100527_7Một yếu tố quan trọng của NIVEA chính là sự kết hợp hài hoà giữa hai màu xanh dương và trắng đặc trưng đã góp phần hình thành nên hình tượng của NIVEA trong tâm trí người tiêu dùng. Màu xanh dương làm nền cho màu trắng của tên NIVEA không chỉ là một màu xanh thông thường nhưng đựơc tạo ra dành riêng cho NIVEA sau một công đoạn pha màu khá phức tạp, được đặt tên là “Ivocart NIVEA Blue B 65711”, màu xanh NIVEA vừa nền nã lại vừa tươi sáng, không quá lòe loẹt và là một lựa chọn hoàn hảo cho hình tượng NIVEA.

Sự kết hợp giữa hai màu xanh trắng còn gợi nên những cảm xúc tốt từ ý nghĩa của cả hai màu. Màu xanh tượng trưng cho sự đồng cảm, hài hoà, tình bạn và lòng trung thành, trong khi đó màu trắng là biểu tượng của sự trong trắng trong tâm hồn và cả làn da sáng bên ngoài. Xét về tâm lý, màu xanh và trắng là sự kết hợp hoàn hảo cho một thương hiệu có sức hút và tiềm năng thành công như NIVEA.

Trong năm 2013, NIVEA đã một lần nữa được bình chọn là nhãn hiệu chăm sóc da đáng tin cậy nhất tại 12 quốc gia châu Âu.

Theo như hãng quảng cáo, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem NIVEA cho từ người già đến trẻ nhỏ; từ phụ nữ đến cánh mày râu; từ chân, tay, môi, mặt, móng và cả tóc. Có lẽ chính vì tính “đại trà” này đã góp phần khiến NIVEA Crème cực kỳ phổ biến.

family_374x280.ashx

Dưỡng ẩm toàn thân

Dưỡng ẩm đôi bàn tay

Dưỡng ẩm cho môi và giúp tóc giúp tóc bớt rối

Dưỡng da mặt buổi tối (thay vì dùng các loại kem dưỡng đắt tiền, thì dùng luôn NIVEA Crème làm kem dưỡng. Phần đông mình thấy vì họ cho rằng NIVEA Crème và Crème de La Mer có thành phần giống nhau nên tác dụng cũng như nhau. Rất nhiều blogger nói rằng việc sử dụng NIVEA Crème làm kem dưỡng đem lại kết quả rất ổn, da đủ ẩm và mịn màng). Mình thì đang dùng Crème de La Mer nên không có nhu cầu sử dụng NIVEA Crème như kem dưỡng ẩm mặt. Bạn nào quan tâm đến việc so sánh NIVEA Crème và La mer có thể đọc bài viết cũ của mình (link here).

Trộn cùng kem nền để trang điểm

Và độc đáo nhất có lẽ là dùng NIVEA Crème làm mặt nạ trong lúc tắm. Cách này được đăng trên các tạp chí của Nhật, sau đó thấy các bạn Nhật nhiệt tình làm theo và khen rất hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, vào thời gian bạn đang tắm

Bz9sqSYCMAAEm-q

 • Làm sạch mặt (dầu tẩy trang + sữa rửa mặt)
 • Bôi 1 lượng NIVEA Crème tương đối lên mặt như một lớp mặt nạ (không phải bôi để ngấm vào da đâu nhá, mà bôi trắng mặt luôn).
 • Nếu cần thiết, dùng mũ chụp khi tắm để chụp mặt lại (có vẻ khó vì còn phải nhìn để tắm, không lẽ cắt mũ để có lỗ để nhìn ^^) hoặc tốt nhất dùng màng bọc thực phẩm (plastic wraps) và quấn chúng xung quanh khuôn mặt bôi mặt nạ NIVEA Crème. Nhiệt độ cơ thể của bạn kết hợp với độ ẩm cao của NIVEA Crème sẽ tạo ra một hiệu ứng giống như phòng xông hơi. Độ ẩm của kem dưỡng sẽ thấm sâu da bạn hơn so với việc sử dụng kem dưỡng như bình thường. Đây là một kỹ thuật phổ biến để làm giảm tình trạng khô da gây ra bởi bệnh vẩy nến và eczema, là cách cấp ẩm cho da tạm thời cho da khô hoặc rất khô. Cách dùng màng bọc thực thẩm để quấn khắp mặt khi bôi kem dưỡng cũng đã được đề cập đến trong cuốn sách của bà Chizu Saeki.
 • Tắm như bình thường và relax
 • Tắm xong (tầm 10 phút gì đó) thì gỡ màng bọc thực phẩm (nếu dùng) và lau lớp mặt nạ NIVEA Crème đi. Có 2 cách như thế này: dùng dụng cụ để nhẹ nhàng cạo sạch lớp mặt nạ đi và không rửa mặt lại, hoặc dùng toner/lotion thấm vào bông tẩy trang và lau lớp mặt nạ đi, sau đó cũng không rửa mặt lại.

an2

1 số ít có bị hiện tượng nổi mụn do không hợp nhưng phần đông mình thấy đều rất khen cách sử dụng này. Mình chưa dám thử cách này =) Nguyên là do thành phần của NIVEA Crème made in Japan có vẻ khác so với các loại Nivea khác 1 chút, nên nói thật là mình cũng không dám “manh động”.

Thành phần của Nivea made in Japan

Water, mineral oil, petrolatum, glycerin, hydrogenated polyisobutene, cyclomethicone, microcrystalline wax, lanolin alcohols, paraffin, squalane, jojoba oil, decyl oleate, octyldodecanol, distearate AI, stearic acid Mg, sulfuric Mg, citric acid, benzoic acid Na, perfume

Thành phần của Nivea made in Germany (loại chỉ bán ở Đức)

Aqua, Paraffinum Liquidum (Mineral Oil), Cera Microcristallina (Microcrystalline Wax), Glycerin, Lanolin Alcohol (Eucerit®), Paraffin, Panthenol, Decyl Oleate, Octyldodecanol, Aluminum Stearates, Citric Acid, Magnesium Sulfate, Magnesium Stearate, Parfum, Limonene, Geraniol, Hydroxycitronellal, Linalool, Citronellol, Benzyl Benzoate, Cinnamyl Alcohol

Thành phần của Nivea made in Mexico (cho thị trường Mỹ)

Water, Mineral Oil (Paraffinum Liquidum), Petrolatum, Glycerin, Microcrystalline Wax, Lanolin Alcohol, Beeswax (Apis Mellifera), Panthenol, Alcohol, Magnesium Sulfate, Decyl Oleate, Octyldodecanol, Aluminum Stearate, Fragrance (Parfum), Citric Acid, Magnesium Stearate, Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolinone

Đánh giá chung, NIVEA Crème là một kem dưỡng tốt, giá rẻ, tiện dụng và đa dụng. Tuy nhiên mình vẫn chưa dám bôi lên mặt nên không dám nhận xét về tác dụng dưỡng da mặt =)

Bonus quảng cáo siêu đáng yêu dạng phim hoạt hình của các bạn Nhật với tên gọi “The Tomorrow” về phiên bản hạn chế năm 2014 lấy hình ảnh “người mẹ – em bé và người tuyết”, muốn truyền tải đến người xem thông điệp “trust”, “friendship”, “bond” và “better skin”.

Các bạn có thường xuyên sử dụng NIVEA Crème không? Có thấy hiệu quả hơn các loại kem dưỡng đắt tiền không ^^

logo 2

logo 4

Chia sẻ:
Gửi bình luận

You may also like

Bài viết trước Bài tiếp theo

5 Bình Luận

 • Trả lời Đông Phương Lam Tư

  chị ơi da dầu mùa hè có thử được em này không ạ? Em định dùng imyu naturie skin conditioner với nivea và Hada Labo Shiroshizuku Whitening Serum 😀
  mê làm trắng lắm rùi ý

  March 4, 2015 at 10:55 AM
  • Trả lời hachikobob

   c nghĩ là nếu e muốn thử, thì nên thử vs liều lg ít chứ đừng bôi lớp dày vội 🙁 Mặc dù nhiều bạn blogger nhật da dầu dùng ko sao, ko có nghĩa là mình cũng ko sao 🙁 Hy vọng em thành công xD

   March 4, 2015 at 1:26 PM
 • Trả lời Đông Phương Lam Tư

  dạ em dùng làm ken dưỡng đêm ý 🙂 em sẽ hạn chế lượng dùng. Tks chị nhiều

  March 4, 2015 at 8:54 PM
 • Trả lời trangbam

  Đọc xong em muốn mua ngay một hộp NIVEA Cream dùng thử. Trước em hay dùng NIVEA Soft để dưỡng thể, ko ngờ NIVEA Creme lại hiệu nghiệm như zậy 😀

  March 4, 2015 at 9:32 PM
 • Trả lời Vũ Nguyễn Lệ Dương

  Em chỉ sợ bí da, em da dầu lại cực kì dễ lên mụn, xài kem dưỡng cứ sợ bí da nên Nivea em toàn dùng dưỡng thể hay dưỡng da tay 🙁

  March 5, 2015 at 5:19 PM
 • Leave a Reply

  %d bloggers like this: