Follow:
Moisturize, Moisturizer, Serum & Treatment, Treat, {Skincare}

Ceramide

Ceramide
Ceramide là lipid tự nhiên và là một thành phần quan trọng trong cấu trúc bề mặt da, có tác dụng giữ các tế bào da với nhau tạo thành một lớp bảo vệ (bạn cứ tưởng tượng rằng các tế bào da như những viên gạch và ceramide chính là lớp vữa nhé).

season_03_01_001Cùng với chất béo khác như cholesterol, axit béo, squalene và este cholesterol, ceramide đóng vai trò ngăn chặn sự mất nước qua da (có thể dẫn đến khô da). Ngoài ra, nó cũng hoạt động như một rào cản chống lại vi khuẩn và các chất ô nhiễm môi trường.

bieubi_01

bieubi_02Hàm lượng ceramide tự nhiên trong da sẽ cạn kiệt theo thời gian (do tuổi tác, do yếu tố môi trường, do bạn dùng các chất tẩy rửa quá mạnh, do chế độ ăn uống – chế độ ăn uống thiếu các axit béo thiết yếu có thể phá vỡ rào cản tự nhiên của da để chống lại sự mất độ ẩm…), và kết quả là, hàng rào bảo vệ của da bị tổn thương và da sẽ trở nên nhạy cảm hơn với các yếu tố môi trường, khiến bạn cảm thấy khô da, da bị kích thích, nhạy cảm…. Dưới đây là biểu đồ về hàm lượng ceramide trong các loại da

info_centre_img_ceramides-chart

Ceramide có sẵn trong thực vật và ngũ cốc như gạo, ngô và lúa mì, khoai…Trong các sản phẩm chăm sóc da, ceramide được sử dụng để bổ sung các chất béo tự nhiên mà da bị mất do tiếp xúc với các yếu tố môi trường khắc nghiệt, sử dụng các sản phẩm có tính tẩy rửa cao… Các loại kem và sữa rửa mặt chứa ceramide chủ yếu dành cho da khô (những người bị mất đi hàm lượng ceramide cao), nhưng không có nghĩa là không phù hợp với những loại da khác.

Ngoài ra, bổ sung ceramide có thể hữu ích cho điều trị một số bệnh về da bao gồm eczema và bệnh vẩy nến. Những người bị bệnh chàm có lượng ceramide ít hơn trong các lớp da bên ngoài của họ so với những người có làn da bình thường. Những người bị bệnh vẩy nến cũng thiếu sót một số ceramide trong số chín loại ceramide của da.

Quay trở lại ảnh tiêu đề của bài viết này. Chai beo béo to to là chai mình đang dùng, với thành phần chính là Ceramide, với tác dụng (như hãng quảng cáo) là tăng nồng độ ceramide đến 200%. Hãng có nói để đạt được kết quả tốt nhất thì dùng ngay sau bước rửa mặt. Mình thì sau bước rửa mặt thì dùng ngay Haba white lady (review here) rồi, mà em Ceramide 200 này cũng có tác dụng kiểu hút ẩm, như là 1 loại essence thôi, nên mình dùng sau Haba white lady. Em này lỏng như nước, không phải dạng oil, không màu, không mùi, ngấm thì không thể nhanh hơn được, hơn cả vỗ nước lã lên mặt (ngấm còn siêu nhanh hơn cả Haba white lady). Tác dụng thì mới dùng được độ 1 tháng hơn, nói chung là chưa đủ lâu để review kỹ, nhưng kết quả ban đầu trộm vía mình rất hài lòng. Không có một tý nào kích ứng, hơn nữa bổ sung độ ẩm rất tốt. Routine của mình vẫn giữ như cũ, nhưng không hiểu sao càng đến gần hè, chỗ mình lại càng khô hanh kinh khủng, Lamer (reivew here) cũng không cứu vãn được, make up da có phần bị mốc nếu không cẩn thận. Nhưng dùng em này bổ sung thì thấy da căng hơn rồi, make up không bị mốc nữa, đỡ khô hơn. Nếu em này mà tương tác tốt với loại kem dưỡng ẩm bình thường khác, khéo mình bỏ được Lamer cũng nên (thế thì tốt quá, tiết kiệm được khối tiền hơ hơ).

Vài dòng thế thôi, chia sẻ về 1 số thứ hay ho mình đang có và đang xếp hàng để “thị tẩm”. Có 4 lọ thì bóc 2 lọ, 1 lọ dùng dc trên 1 tháng rồi, 1 lọ thì mới dùng dc 1 tuần, còn 2 lọ còn lại chưa bóc nên cũng không có ý kiến gì ^^.

logo 2 logo 4

Chia sẻ:
Gửi bình luận

You may also like

Bài viết trước Bài tiếp theo

3 Bình Luận

 • Trả lời jhalo

  Hãng chị đang dùng tên là gì vậy ạ? Trông hay quá. Mấy lọ còn lại tác dụng là gì vậy chị?
  Em cũng đang ngâm cứu về ceramide vì da em sau khi xài BHA 2% khô quá, khô đến bong tróc mà dưỡng các kiểu vẫn ko ăn thua =.=
  Hiện tại chị có uống ceramide supplements nào ko?

  May 21, 2015 at 9:10 AM
 • Trả lời Sương

  Chị cứ từ từ review để em cũng hóng cho làn da tổn thương mụn này 🙁

  May 21, 2015 at 2:00 PM
 • Trả lời minnie

  bạn ơi ceramide này bạn mua ở đâu? ngày xưa tớ có dùng kem Ceradan, cũng thấy ghi ceramide ở ngoài, dùng rất lành tình và rất thích. nên h tớ cũng muốn tìm mua loại tương tự như vây

  July 22, 2015 at 4:29 AM
 • Leave a Reply

  %d bloggers like this: