Follow:
Serum & Treatment, {Beauty Talk}, {Skincare}

[Q&A] #1

12113313_1036754423023131_691827238237940768_o

Đợt này 2 em này có vẻ rất hot đúng không các bạn ơi? Feed nhà mình ngập tràn các shop share thông tin là có bán em này + lượng inbox hỏi về em này phải gọi là nhiều quá mức tưởng tượng (lại còn hỏi mình có bán ko nữa, huhu không nhé vì mình chỉ mua mình dùng thui). Có nhiều câu hỏi quá mà mình có thể là vội mà chưa trả lời được, hoặc đã trả lời rồi nhưng mà sẽ có nhiều bạn có thể có câu hỏi tương tự và sẽ quan tâm, nên mình sẽ viết 1 số câu hỏi mà các bạn hay hỏi ra đây nhé để bạn nào quan tâm có thể đọc được:


Q: Nơi mua?
A: Luna oil thì ở mỹ chỉ có sephora.com bán nhé, và đợt off lớn nhất tháng 11 sẽ off 20%; còn GG thì nhiểu web bán hơn. Tóm lại các bạn cứ chịu khó vào google là ra web uy tín bán. VN bán sẵn thì như hôm trc các bạn update là có các ship: Mèo mơ, 3B.store, Natural and organics VN, Fleurdesels, Po’s house nhé, mình thấy đây đa phần đều là các shop uy tín (Riêng mèo mơ mình chưa mua bao giờ nhưng đa phần thấy các bạn đều nói là uy tín).Q: Nếu budget chỉ cho phép mua 1 thì nên mua gì?
A: Cái này thuỳ thuộc da bạn cần gìQ: 2 em này khác nhau như thế nào?
A: Bản chất là khác nhau hoàn toàn. GG là dạng tẩy da hoá học có chưa acid lactic, đồng thời như hãng nói thì làm da mịn này, sáng sủa hơn không bị xỉn xỉn này. Còn luna oil thì có tác dụng tốt với các vết nhăn và chống lão hoá, chưa kể thành phần cũng tốt nếu da bị mụn.

Q: 2 sản phầm này có làm trắng da không?
A: Rất buồn nếu bạn nào muốn trắng da thì 2 em này không đáp ứng được. Vì tác dụng của cả 2 không hề làm trắng da. Tuy nhiên làm da căng bóng (kiểu glow í) và sáng sủa tươi tắn không xỉn xỉn thì có nhé.

Q: dùng chung 2 em này được không?
A: Hoàn toàn được nhé. Trên insagram của mình có 1 bạn follower có nói rằng ra quầy (ko rõ sephora hay là quầy nào) thì SA bảo không dùng chung; tuy nhiên mình đi Sephora thì các bạn SA đều bảo dùng chung vô tư, và mình thấy thành phần cũng ko có gì chọi nhau để phải tránh. Mình cũng cẩn thận email hỏi thì hãng nói hoàn toàn được nhé.

Q: Nếu dùng Luna oil riêng thì dùng ở bước nào? Như serum hay là như dầu dưỡng?
A: Bản thân mình thì dùng như dầu dưỡng không phải em này mà với tất cả loại dầu khác nói chung. Riêng em này thành phần có retinol nên mình lại càng dùng sau cùng.

Q: Nếu dùng GG riêng thì dùng ở bước nào? Như serum hay là như kem dưỡng?
A: Cái GG này bản chất mình nghĩ là AHA thôi, lại có pH thấp (2.6 theo như web PC) nên mình dùng ở những bước đầu. Hơn nữa em này hoàn toàn không thay thế được kem dưỡng (dù em này là dạng kem).

Q: Nếu dùng cả 2 em này thì dùng em nào trước, em nào sau?
A: Bản thân mình thì dùng GG trước (GG dùng trước kem dưỡng) và luna oil sau (luna oil dùng sau kem dưỡng). Tuy nhiên khi mình email hỏi hãng thì hãng lại nói dùng Luna oil trước và GG sau. Mình có email hỏi lý do thì hãng ko trả lời =)) (bó tay). Mình thấy hơi lạ vì theo nguyên tắc (nói là nguyên tắc thôi chứ cũng chỉ là quan điểm cá nhân của nhiều người) thì:

+ Các sản phẩm chứa active ingredient có pH thấp sẽ được dùng trước kem dưỡng (nghĩa là 2 sản phẩm nói trên – 1 cái chưa AHA và 1 cái chứa retinol – đều sẽ dùng trước kem dưỡng – nhưng mình lại dùng luna oil sau kem dưỡng vì mình muốn dùng luna oil để tiện massage và hơn nữa retinol trong luna oil không phải dạng nguyên chất nên mình mới đẩy xuống sau bước kem dưỡng.

+ AHA được dùng trước retinol, nghĩa là GG phải dùng trước Luna oil chứ nhỉ, sao hãng lại bảo dùng ngược lại???

Đây là vấn đề mình thấy khó hiểu nhất, bạn nào biết thì giải đáp cho mình với nhé 😀

Để hiểu hơn về thứ tự dùng nhiều loại sản phẩm tren da, mọi người có thể tham khảo tại đây nhé, cực kỳ hữu ích: http://chieclavotinh.blogspot.com/2015/03/how-to-layer-multiple-products.html

Hẹn các bạn ở Q&2 #2 nhé 🙂

logo 2

logo 4
Chia sẻ:
Gửi bình luận

You may also like

Bài viết trước Bài tiếp theo

9 Bình Luận

 • Trả lời suzuran23

  Luna có retinol thì có dễ kích ứng vs da nhạy cảm không chị Bob? :”)

  November 3, 2015 at 7:23 AM
  • Trả lời hachikobob

   e đọc kỹ lại bài c viết về luna nhé, có đoạn nói về retinol trong luna đó.

   November 3, 2015 at 8:41 PM
 • Trả lời Băng

  theo quan niệm của em là sẽ bôi các thứ lỏng rồi mới đến dày, dầu rồi mới đến kem, thấm mau rồi mới đến thấm chậm ạ (em nói thế chứ hoàn toàn mù tịt về texture hay độ thấm của GG hay luna oil nên có hố hàng thì mong c bỏ qua :p) chỉ là em nghĩ nếu dùng kem dưỡng trước luna oil thì kem dưỡng nó khóa hết các dưỡng chất rồi thì khó hấp thụ đc thêm nữa ạ, có thể gây bí da nữa chứ :s đấy là quan niệm của em, có thể hãng cũng có cùng suy nghĩ với em nên mới khuyên c dùng luna oil trước (cũng có thể nhỉ haha :))) ) em rất vui nếu c đọc được :xxx from một bạn đọc luôn âm thầm dõi theo những bài viết hữu iach của chị <3

  November 30, 2015 at 4:41 PM
  • Trả lời hachikobob

   Cảm ơn em. Chị thì cũng ko chắc lắm sao hãng recm như vậy, nhưng chắc cũng sẽ có cái lý của họ nhỉ. Dẫu vậy chị vẫn bôi luna oil sau he he

   November 30, 2015 at 7:59 PM
 • Trả lời meomeo

  bạn ơi mình bị dị ứng aha của PC thì liệu có dùng GG đc ko nhỉ?

  January 20, 2016 at 12:53 AM
 • Trả lời goofymakeupfreak

  chị Bop ơi em dùng bộ đôi em này 2 tháng sáng tối, gần hết cả hộp GG roài, cũng gg trước oil sau … ko thấy có kết quả xót tiền quá chị ạ :(((

  February 24, 2016 at 11:57 AM
  • Trả lời hachikobob

   hay thử lại luna trc GG sau như hãng hg dẫn =))

   February 28, 2016 at 2:10 AM
 • Trả lời Vọng Nguyệt

  Chị ơi, chị có thể chỉ em làm sao biết khi nào thì Sephora chuẩn bị sale không? Nếu sale off thì Sephora thường thông báo chỗ nào?
  Cảm ơn chị nhiều ^^~

  March 5, 2017 at 10:19 AM
 • Leave a Reply

  %d bloggers like this: