Follow:
Blush, Eyebrows, Eyeliner, Eyes, Eyeshadow, Face, Lipgloss, Lips, Lipstick, Mascara, {Makeup}

BEST MAKEUP 2015 (PART 2 – POINT MAKE UP)

p2

Phần 2 lại tiếp tục với các sản phẩm iu thích của mình trong năm 2015, về mảng trang điểm nhấn nhá lên màu (ý là màu mắt, màu má, màu môi… vưn vưn và vưn vưn).

1. Blush

blush

Phấn má, ngày xưa á, nói thật mình ít dùng lắm í. 1 phần là do cũng lười, 1 phần là chưa được giác ngộ tác dụng thần kỳ của màu má do trình độ make up cũng còn ở level gà 😀  Sau này dù trình make up không phải là hơn ai dưng mà 1 phần do các hãng tung ra các loại có chất lượng tốt + màu quá đẹp, thành ra lại để ý, và từ để ý đến ham hố lại không cách nhau xa là mấy. Cuối cùng thì hoàn toàn sa ngã vào cái hố này.

Mà phải công nhận có thêm phấn má thấy tươi tắn hơn hẳn í. Hôm nào mặt mũi nhợt nhạt ủ rũ mà phẩy thêm tý phấn má vào thì có sức sống hơn hẳn mà chẳng mất công sức quá cầu kỳ.

Các màu mình mua/dùng trong năm rồi chủ yếu thiên về tông hồng đất hoặc nude, hoặc hơi nâu nâu, hoặc cam hồng hay hồng cam, chứ gần như không mua màu cam hẳn hay hồng rực. Lý do là vì mình gần như là rất ít xài son cam, nên cũng vì thế mà có phần ghẻ lạnh tông màu này mặc dù nó cũng rất đẹp.

Đa số các màu mình dùng thường là các màu mà mình thấy là da sáng hay da ngăm đều dùng được.

Guerlain Rose Aux Joues Blush

Giá tiền: $52

Màu của mình là màu # 01 Morning Rose – một màu nhìn cũng tương đối nhẹ nhàng mang sắc hồng nhưng không phải kiểu baby doll (mình không chơi được thể loại này), có nhũ nhưng không bị lấp lánh như sao. Phấn má của Guerlain trước giờ vẫn thường lên màu và bám màu tương đối tốt, design thì siêu đẹp kiểu hoàng gia, và đi kèm với đó là giá tiền rất là chẹp chẹp. Công bằng mà nói, chỉ xét về màu thì thật sự em này không phải một sự lựa chọn quá tốt, nếu như budget của bạn không phải quá rủng rỉnh. Tuy nhiên nếu mà rủng rỉnh thì em này cũng đáng để cân nhắc. À quên mất, em này bám được tầm 5-6 tiếng mới cần dặm dặm lại nhé 😀

NARS Blush

Giá tiền: $30

Màu má của NARS thì có phần kinh điển rồi. Kinh điển ở đây ý mình là độ phủ sóng khá lâu rồi và cũng nức tiếng chứ không phải không. NARS không phải hãng cao cấp mà là hãng trang điểm chuyên nghiệp, các sản phẩm được sản xuất với chất lượng khá tốt để đáp ứng được nhu cầu trang điểm chuyên nghiệp trên sân khấu, phim ảnh…., nên độ “chuẩn” thì thường là không phải bàn. Không phải sản phẩm nào của NARS mình cũng ưng ý, nhưng về cơ bản thì mặt bằng chung cũng có thể cho điểm 7/10 đi, he he.

Mình nhớ cách đây tầm 7 năm, thì màu má MAC với NARS đã làm mưa làm gió rồi, 1 phần vì giá tiền cũng tầm tầm (mà nói tầm tầm chứ thực ra NARS hồi đó cũng được coi là dạng mắc tèng rồi, ai mà có đến dăm hộp thì cũng đáng để tự hào rồi he he), 1 phần vì không có nhiều sự lựa chọn như bây giờ. Nói đến NARS thì mình thấy mọi người hay ưa chuộng màu Orgasm, Deep Throat, Gilda, Desire… nói chung là các màu tương đối rực rỡ. Hồi xưa thì mình cũng có thời dùng Orgasm dưng xong zồi cũng phải bỏ xó vì nói thật nó hơi bị khó dùng để kết hợp với nhiều mục đích khác nhau, không cẩn thận khéo thành con hề như chơi =((

Bẵng đi 1 thời gian phải nói là mình bỏ màu má NARS chả buồn đoái hoài gì, cho đến khi phát hiện ra màu Sex Appeal thì đổ rầm luôn khỏi nghĩ. Màu gì mà đẹp đẹp đẹp dã man trần gian :(( LÀ màu hồng đào nhưng không phải hồng rực, mà là hồng da, không hề có nhũ, đánh lên má chỉ ửng ửng xinh không tả nổi, siêu siêu tự nhiên không lộ là đánh phấn má luôn í. Bám lâu thì được tầm cũng 6 tiếng như Guerlain, nhưng vì em này hơi nhạt nhoà nên nhiều khi ai muốn đậm hơn thì dặm lại thui.

Dolce & Gabbana Beauty Luminous Cheek Color Blush 

Giá tiền: $47

Em này mình mua là màu #10 Nude – màu be đào đào, chất phấn cũng mịn và bám cũng tương đối tốt. Màu lên cũng xinh xắn nhẹ nhàng và cực kỳ tự nhiên, nói chung cũng na ná như em NARS kể trên, chẳng qua là hãng cao cấp hơn, bao bì đẹp hơn, và tất nhiên màu cũng khác đi 1 tẹo 😀

Chanel Healthy Glow Sheer Colour Stick

Giá tiền: $45

Điểm cộng lớn nhất của Chanel là thiết kế đơn giản mà sang kinh, tuy nhiên chất lượng các sản phẩm thì hơi lên xuống thất thường chứ không đều tay như Tom Ford. Ví dụ màu mắt loại màu đơn hay màu 4 ô thì chán phát hờn =)) nhưng màu mắt dạng kem thì ok. Phấn má dạng nén thì bình thường so với giá (dù nhìu màu đẹp lắm í nhìn chỉ mún hốt về hết mà thôyyyy) nhưng phấn má dạng kem và dạng thỏi lại iu luônnnn được í. Hồi xa lắc thì ngại dùng phấn má dạng kem nhưng sau khi dùng thì thấy đúng là thích luôn. Nhất là của Chanel thì yêu lắm. Packaging dễ apply hơn các loại hũ tròn hay hũ vuông be bé nhìu (YSL chẳng hạn). Tiếp nữa là màu lên chuẩn, tuy dạng kem nhưng apply lên mặt thấy như dạng phấn luôn, chả dính tý nào đâu í. Nhiều bạn mua blush hay sợ màu đậm nhưng mình thì chiến hết miễn đẹp, vì mình không bao giờ apply thẳng lên mặt. Bao giờ cũng dặm lên tay, tán tán cho ra màu ưng ý, rồi mới apply lên mặt (kể cả với kem nền cũng vậy, mình chẳng bao giờ chấm chấm lên mặt xong tán bằng cọ 😀 ).

Em mình mua dạng thỏi là màu 21 tông hồng, không gọi là blush mà là healthy glow, thuộc dòng Lesbeiges của Chanel. Ừ thì healthy glow, nhưng nói chung thì vẫn na ná như blush thôi 😁😁😁 Đúng như tên gọi, dòng này chỉ có 3 màu, 1 là hồng nâu, 2 là cam nâu, 3 là nâu, đều đem lại hiệu ứng glow cực khoẻ khoắn chứ không phải cute ngây thơ má hồng xinh xinh (các sản phẩm dòng les beiges mình thấy đều đem lại hiệu ứng đẹp khoẻ khoắn và tự nhiên như vậy). Dạng kem nén trong thỏi nhưng lên má cũng như dạng phấn và không dính tẹo nào nha, mịn và dám siêu lâu. Em này dạng thỏi nên ai thích thì cứ thoải mái xài ngón tay hoặc chấm trực tiếp thỏi lên mặt rồi tán. Nói chung dạng này thì muốn apply kiểu gì rồi cũng xong, nhưng mình thì vẫn cứ xài cọ cho đỡ mất vệ sinh 😀

Tom Ford Cheek Color

Giá tiền: $60

Phấn má Tom Ford thì nói thật là đẳng cấp hẳn í. Chất phấn siêu mịn như bơ xay, nhìn thì có nhũ nhưng đánh lên má thì chẳng bị lộ nhũ một tý nào cả, mà ăn vào da mặt cực tự nhiên, bám thì siêu siêu lâu. Thực ra màu má của Tom Ford không có nhiều sự lựa chọn, cũng ít màu thôi. Mình có vài màu nhưng trong số các màu thì mình nghĩ màu Frantic Pink là một sự lựa chọn an toàn nhất. Đây là màu tông hồng, nhạt thôi nhưng không hề bị nhạt nhoà. Các màu khác nhiều màu có xu hướng hơi bị đậm nếu không biết tán (vì màu TF lên màu siêu chuẩn và siêu lên màu í) nhưng màu Frantic Pink thì siêu dễ dùng, siêu an toàn, đánh kiểu gì cũng xong và cũng sẽ đẹp =)) (có ảo tưởng sức mạnh quá không nhỉ) 😀

Với mức giá $60 thì mình cũng thấy rằng rất đắt, nhưng hoàn toàn xứng đáng nếu như bạn định đầu tư 1 em phấn má highend. Nếu chọn một loại phấn má highend duy nhất thì cực kỳ nên mua Tom Ford, và Frantic Pink là màu nên cân nhắc đầu tiên :p

Burberry Light Glow Natural Blush

Giá tiền: $42

Chất phấn của BBR mỏng mịn và bám màu tốt. Nếu màu má của Tom Ford xứng đáng điểm 9 (trừ điểm vụ giá tiền) thì màu má BBR cũng ngang ngửa điểm 8.5 rồi (chưa kể giá rẻ hơn lại kèm cọ dù cọ cũng lơm lởm thui). Lên màu siêu tốt nên lần nào mình cũng chỉ phẩy đến nhát thứ 2 (dù bằng chính cọ lởm đi kèm) mà màu cũng lên được tưng bừng rồi. Thế nên mỗi lần dùng chỉ cần quẹt rất nhẹ, đảm bảo giữ được hộp phấn rõ hoạ tiết khá lâu =)) Mình có 3 màu má của BBR, chưa kể 1 màu đã thanh lý vì giống y chang 1 màu còn lại. 

Màu 07 Earthy. Em này thì là màu nâu nâu nhìn rất “Tây”. Dùng làm màu má đẹp chứ không xỉn hay tối tăm gì đâu nhá. Bonus được cả contour và thậm chí nhấn nhá sống mũi cực chuẩn không hề sợ bị lộ như các loại chuyên dụng màu nâu (mà dễ gây ra vụ sống mũi thảm hoạ như em quynhanhshyn đâu nếu bạn có là newbie trong vụ tạo khối =))) ). Thêm tác dụng nữa là làm màu mắt hoặc thỉnh thoảng son nào hồng quá, muốn trầm hoặc matte hơn mình cũng phảu phẩy lên lớp son, nhìn cực tự nhiên. Nói tóm lại em này cực kỳ đáng mua vì vừa đẹp vừa đa tác dụng. Bạn nào thích kiểu khoẻ khoắn tự nhiên đừng bỏ qua em này. Còn ai thích xì tai kẹo ngọt babydoll thì thôi =))

Màu 06 Tangerine. Sau màu 07 Earthy mình thích số 1 thì mình thích màu 06 Tangerine ở vị trí số 2 nữa. Màu Earthy thì đa năng hơn (đánh sống mũi, màu mắt, tạo khối…), dùng cảm giác “Tây tây” hơn, khoẻ khoắn năng động còn màu Tangerine thì là màu da, chỉ dùng được làm màu má thôi, nhưng dùng làm màu má thì xuất sắc luôn. Tự nhiên kinh khủng và làm vùng má tự dưng hóp lại tý cho đỡ béo ụ ra =))

Ngoài các màu nói trên thì mình cũng rất ưng các màu và chất lượng của các hãng khác, mình có list ra đây để mọi người tham khảo nhé, màu mè thì mọi người tự search swatch vì mỗi người một sở thích màu khác nhau, bonus cả dupe nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn. Mình thì không thật sự quan tâm đến dupe và tìm mua, vì mình quan niệm dupe không bao giờ được như nguyên bản (ý kiến cá nhân thôi) nên nếu hỏi mình ý kiến về dupe thì mình khó mà trả lời được.

Giorgio Armani Cheek Fabric Blush -$48

Giorgio-Armani-Beauty-Cheek-Sun-Fabric-for-Spring-2014-2

Hourglass Ambient Lighting Blush – $38

hourglass_ambient_blush_review_

Marc Jacobs Shameless Bold Blush – $30

marc-jacobs-beauty-shameless-bold-blush

Benefit Cosmetics Dandelion Box O’ Powder Blush – $29

859129

Laura Mercier Second Skin Cheek Colour – $26

s1158591-main-hero-300

theBalm Instain Long-Wearing Staining Powder Blush – $22

1pcs-Retail-Thebalm-INSTAIN-Long-Wearing-Powder-Staining-Blush-Powder-Blush-The-Balm-Blusher-Makeup-palette

MAC Powder Blush – $22

mac_sku_M2201K_640x600_1

Bonus các dupe

9e65e06077ac7830430671a1da837b59

makeupdupe12

nars

mac-blush-dupe-collage

crueltyfreeblush

2. Lipstick

lipstick

Lại ngày xưa =)) mình cũng ứ thích son mấy, vì nghĩ bôi lên mồm, rồi ăn uống các kiểu sẽ vào mồm độc hại =))) Nên xu hướng hồi đó toàn cứ mấy hãng mineral hay organic mà chiến. Tuy nhiên đến một thời điểm nào đó, rõ ràng các hãng đó không thể đáp ứng được về chất lượng lẫn bao bì, nên cuối cùng chốt lại thì vẫn phải quay về highend.

Trong năm vừa rồi thì đầu năm mình toàn mua màu đậm kiểu tông đỏ tông hồng, dưng mà đến giữa năm đổ đi thì lại chỉ đâm đầu vào màu kiểu nude hoặc trầm trầm =)) Chắc dấu hiệu của tuổi già là đây chăng =((

Dolce & Gabbana Dolce Matte Lipstick

Giá tiền: $37

Son “matte” nhưng không hề khô tẹo nào luôn, lướt trên môi cực êm như cánh hồng nhung í. Độ bền màu thì mình thấy cũng ở mức kha khá thôi, trên môi mình là vào tầm 4 tiếng, nhưng mà nói thật son bám đến 7-8 tiếng thì mình cũng không có nhu cầu =)) Màu mình mua là màu 624 có cái tên rất lãng mạn là “Lover” – màu đỏ hồng xinh lắm mà lên môi mình nó cũng không đỏ mấy. Bạn nào thích đỏ chót như quả nhót thì em này không dành cho bạn 😀

NARS Audacious Lipstick

Giá tiền: $32

Em này từ hồi mới ra làm mưa làm gió khắp các mặt trận. Mình cũng tậu vài màu nhưng xong thì chốt lại vẫn chỉ có ưng màu Kelly nhất. Màu này chỉ bán ở 1 số web thôi, không phải web nào cũng bán, và thực ra không phải màu quá đặc biệt hay trend chủng gì. Cũng là hồng mà kiểu hồng đào của hoa hibiscus, nếu mạnh tay thì màu lên đậm còn nhẹ tay thì màu lên vừa đủ không chói loà. Chất son thì mềm như bơ, đúng thật là bơ í chứ không phải mượt mà như nhung của em D&G nói trên. So với các loại khác thì thỏi son NARS có chất son mềm hơn hẳn, và độ dưỡng thì đúng là cũng không khô tý nào, màu lên đẹp và bám màu cũng tốt. Tuy nhiên vì hạn sử dụng có 12 tháng =)) nên là bạn nào định mua dòng này, thì thành thật là nên mua 1 màu thôi nhé, đừng ai mua nhiều dùng 1 lúc không chạy kịp theo date đâu =((  Swatch thì mình có up ở album trong page hachikobob nhé (link here).

Giorgio Armani Rouge Ecstasy CC Lipstick

Giá tiền: $37

Em này thì mềm mượt và độ dưỡng khỏi nói rồi, nhưng không phải dòng son “matte” mà nó bong bóng nhé, siêu mướt môi mà vẫn giữ màu cực ổn. Màu mình dùng là màu #400 Four Hundred, lên môi thì đỏ nhưng mà nếu đánh nhạt thì sẽ là kiểu đỏ có sắc hồng, phai ra sẽ là hồng nhé ^^  Mình chẳng chê gì ở thỏi son này cả. Swatch mình cũng đã up trong album ở facebook rùi nhé (link here).

Kyoto Red Silk Lipstick

Giá tiền:$55

Em này làm mình liên tưởng đến cây son Cle de peau 311 nổi tiếng. Nếu để so sánh 2 em với nhau thì cũng khá là khó nói, nhưng cảm giác đem lại thì khá là giống nhau, matte là cực mềm môi, lướt trên môi rất phê. Cây son Tatcha lên môi mình thì không bị đỏ cam, nhưng lên môi bạn mình lại ra đỏ cam. Độ dưỡng và bám khá tốt, tuy nhiên nói thật đây cuối cùng lại là cây son mình dùng ít nhất =)) Lý do vì chắc già rồi nên cũng ít dùng son đỏ hơn, chưa kể màu son đỏ này của Tatcha nổi một cách khó diễn tả, có đánh nhạt nó vẫn cứ là đỏ nên nhìn trẻ trung quá với mình. Dù rất thích nhưng rồi em này cũng thất sủng nhường ngôi cho các em khác. À quên mất, packaging đẹp và cầm chắc tay quá đi thôi :p

Burberry Kisses Lipstick

Giá tiền: $33

Dòng son ra hồi đầu năm ngoái của BBR (nếu mình nhớ không lầm), đợt Vday thì phải (không chắc lắm). Dòng son này lên màu chuẩn, giữ màu ổn mà ko hề bị khô môi, tuy nhiên chất son mỏng và không có độ che phủ mấy nếu môi bạn xấu sẵn nhé. Tóm lại em này là sự pha trộn của tất cả các dòng cũ của BBR nhưng ơn zời ko bị cái mùi ghê ghê, chứ ko đừng hòng mình mua. Packaging thì vẫn đậm chất lạnh lùng mà thu hút khó tả, chỉ tiếc vẫn dễ mờ và để lại vân tay. Màu mình mua là màu 54 Claret Pink – kiểu hồng dưa hấu (không đỏ) khá đẹp, không kén da, đi làm hay đi chơi đều ổn.

Marc Jacobs New Nudes Sheer Gel Lipstick

Giá tiền: $30

Em này nhiều khi phân vân không biết có nên gọi là son nữa không =)) vì cũng íu sinh lý ra phết, bám màu không được tốt cho lắm. Nằm trong dòng son nude không lỳ của hãng, em này ban đầu mình dửng dưng phết. Sau 1 thời gian xài em Have we met cùng dòng, trong một lần tha thẩn Sephora, mình mới để ý đến em Eat Cake, và tada tự dưng trúng ngay tiếng sét ái tình =)) Đến nỗi đúng là chết đứ đừ í. Màu Eat Cake đầm hơn Have we met, không tươi tắn trẻ trung như Have we met nhưng thực ra rất dễ dùng. Lên môi siêu tự nhiên make up kiểu gì cũng thấy hợp =)) Tóm lại mình thấy ưng một cách khủng khiếp. Nên mua nếu như bạn không quá đặt nặng vấn đề cần lâu trôi.

Giorgio Armani ‘Rouge d’Armani’ Lipstick

Giá tiền: $37

Lại một em nữa đến từ nhà GA. Dòng son này của Giorgio Armani đình đám đợt cũng lâu lâu rồi. Màu hay được lăng xê là màu #504 hồng dâu nhẹ nhàng thì phải (nếu mình nhớ đúng). Nhưng nói thật mình không hợp màu ý. Cute quá :p

Màu mình dùng và thích là mã 511 – chính xác là màu hồng môi đậm, 1 chút nâu đất, không đỏ, không cam, không pha thêm gì, tóm lại là màu rất là nhã nhặn, dễ chịu, cảm giác là hơi hơi đầm một tẹo. Swatch ra tay không đẹp, nhìn xấu xấu xỉn xỉn, nhưng mà mình thấy đánh lên môi thì lại rất đẹp, không kén chút nào, dịp gì cũng dùng được trừ khi đi club hay event muốn nổi bật hẳn. Trước đây mình có cả màu 512 nữa, nói chung nhìn cũng chả khác gì 511 =)) Bạn mình trắng nhưng môi lại đậm màu, thì lấy cây 512 của mình dùng thử màu lên cũng cực xinh luôn, sau 3 năm hỏi vẫn bảo trung thành với màu này =))

Độ dưỡng thì ổn đối với người có môi xấu xí và khô như mình. Dòng này thì độ dưỡng và độ bóng bẩy kém dòng CC nói trên.

Dòng son này không lỳ quá như MAC hay Chanel, không bóng như Dior hay GA dòng CC mà thuộc dạng ở giữa, không bóng nhưng cảm giác không bị khô, apply dễ nhưng không bị trơn tuồn tuột 😀

Một điều nữa mình thích ở em này là lâu trôi. Nếu chỉ apply rồi không ăn uống gì thì được khoảng 5 tiếng trên môi mình. Nếu ăn uống buổi trưa thì sẽ bị bay nhưng không đến nỗi bay hẳn không để lại dấu vết gì.

Charlotte Tilbury K.I.S.S.I.N.G Lipstick 

Giá tiền: $32

Giờ thì ai ai cũng biết đến son CT í, nhưng mọi người lại toàn khen và lăng xê dòng son matte chứ chả mấy ai buồn để tâm dòng son này. Dòng son matte mình cũng có mà nói thật không có hứng thú thử, và đã cho đi mấy màu rồi, còn mấy màu thì đợi hôm nào có hứng nhất định sẽ lôi ra thị tẩm. Mình mua dòng son K.I.S.S.I.N.G này thú thật là đầu tiên do cái set mini rõ là yêu, bé xíu xìu xiu và có màu Bitch Perfect do cái tên và swatch màu cứ bị kích thích :))

Về chất son thì khá ổn, không khô môi tý nào, lên màu tốt, giữ màu tầm 4 tiếng thôi, sau đó mình ăn uống bét nhè nên soi gương thì thấy màu ban đầu không còn nhiều lắm, nhưng vẫn lưu trên môi. Về màu thì phảng phất hơi hướm màu “Eat cake” của MJ nhưng thật sự là đẹp hơn, đúng là “perfect” như tên gọi í. Miêu tả cụ tỷ thì là màu nude tông ấm nhưng khá trẻ trung không già, không ngả hồng hẳn nhưng cũng chẳng ngả cam, nói chung ở giữa, khá thật môi, tự nhiên cực kỳ và nhìn hơi “bitchy” nếu bạn có bờ môi cong cong =)) Thôi, văn mình dốt, các bạn cứ search swatch nhé. Đảm bảo mê ngay lập tức í nếu gout của bạn thích tự nhiên. Sau khi thử thỏi mini này, mình đã quyết tậu fullsize về.

Tom Ford Lip Color Matte

Giá tiền: $52

Cây son đẹp và chất nhất của năm trong trái tim mình là đây – Tom Ford Màu first time phiên bản Noir (chất lượng vẫn vậy, màu vẫn vậy mà vỏ có vân vân sọc đen nhìn chất thôi rồi). Lần đầu nhìn thấy đã chết luôn em í. Packaging quá sức đỉnh í. Vẫn đẹp 1 cách soang choảnh nhưng thêm mấy cái đg sọc vào tự dưng nhìn mạnh mẽ, soang choảnh hơn bội phần mà lại có nét gì đó rất chick 😡

Màu thì đẹp khỏi nói rồi. Nude mà ko bợt, lên môi siêu siêu siêu đẹp đẹp đẹp đẹp. Nhìn tự nhiên quá đáng, vẫn biết là tô son mà ko tại cảm giác bôi trát. Được hôm mình với bạn mình cùng quẹt son này, bạn cùng nhà vốn giờ rất dị ứng khi nhìn mình make up dù ít hay nhiều, cũng phải trố mắt “hôm nay nhìn 2 người lạ thế?” Tóm lại quá đỉnh í 😡

Gợi ý son nào khác thì mình chịu =)) Chắc còn Cle de peau với Guerlain nữa thôi =)) Màu thì mỗi người một gout chả biết nói như nào. Trong năm rồi mình cũng tậu thêm 1 thỏi Cle de peau cũng dòng velvet như em 311 chỉ có điều là tông hồng ấm, nhưng mà không hiểu số mình với son Cle de peau rất là buồn cười nhé =)) Ngày xưa em 105 đánh rơi gãy đầu, đến em 313 mới mua năm rồi thì cũng toè mỏ, mất hết cả nét đẹp long lanh như cục kim cương. Chân tay cứ lóng nga lóng ngóng chán lắm :((

3. Lipgloss – lipstain – lipliner

lipgloss

Yves Saint Laurent Babydoll Kiss and Blush

Giá tiền: $40

Em này mình thấy giá tiền $40 thật sự hơi bị đắt. Dĩ nhiên dùng được làm màu má nữa nhưng mình vẫn thấy đắt =)) Màu thì cũng không phải quá đa dạng (cũng chỉ có các màu cơ bản đỏ – cam – hồng), các màu là lạ thì nhìn xỉn xỉn xấu xấu bửn bửn. Nhưng lại cái là mấy màu nhìn xỉn xỉn, xấu xấu, bửn bửn thì lên má lại hết xảy chứ lại =)) Đôi khi em này cảm giác hơi lợn cợn bột bột, nhưng mà lên môi rồi thì thấy xong hết, vẫn đẹp như thường =)) Em đẹp nên em sẽ được tha thứ hết :)) Ban đầu mình không hề thích em này nhé, thậm chí thấy bình thường quá í, nhưng xong rồi chính em í làm mình phải móc hầu bao mua mới sau khi dùng hết, dù rõ ràng không hề xuất sắc hẳn, thế mới lạ =)) Nhiều khi rất chi là khó lý giải 😀

Dior Rouge Dior Brillant Lip Gloss

Giá tiền: $35

Em này thì chính xác là gloss chứ không phải son thỏi. Hồi em này mới ra, mình đi store đã thấy ưng cái bụng là nhìu màu đẹp, dưng vì cái dớp Dior quá to (kém bền màu) và cũng vì là gloss nên đã kiềm chế hông mua. Xong đến đợt off này thì thử ở store. Quẹt quẹt vớ vẩn thôi mà thấy chất lượng tốt trên mức tưởng tượng. Bị shock luôn í. Tất nhiên em này không khô môi, và có bóng (son dior có bao giờ khô môi đc đâu). Tuy nhiên nếu cứ đi chơi tung tẩy thì màu son giữ được đến 8 tiếng nhé, độ bóng thì có giảm bớt nhưng màu thì vẫn nguyên xi. Nếu ăn uống bét nhè thì màu có phai nhưng trên môi vẫn còn đẹp chứ không phải bốc hơi hết nhé. Mà đấy à không còn lót lủng gì đâu nhé. Bạn thân mình hoá ra cũng mua màu này mà mình mua xong kể mới biết nó cũng có trước mình =)) confirm là nó dùng hằng ngày và giữ nguyên màu cả ngày đi làm đến tối luôn =)) Quá khủng cho 1 em son bóng lại là từ Dior í 😀 Màu mình mua là màu 775 Darling nhá, nghe tên đã thấy muốn iu rồi í. Mình có thử cả son thỏi màu này nhưng nói thật vẫn không bằng được cây gloss =))  Swatch thì đã up trong album ở facebook rùi nha.

Giorgio Armani Lip Maestro

Giá tiền: $38

Lên màu chuẩn + che phủ ở mức tàm tạm (nếu dùng nhiều lớp thì che phủ sẽ khá hơn 1 chút, nhưng được cái không làm môi bị dày và xấu). Chất son creamy, nhưng lại không gây dính khó chịu như các dạng son như này. Matte. Long lasting. Nhưng không làm khô môi, dù môi mình thuộc dạng môi khá là khô. 2 màu mình dùng và iu nhất là 500 – hồng đất và 504 – hồng. Swatch mình đã up ở facebook rồi nhé.

Giorgio Armani Ecstasy Lacquer

Giá tiền: $38

Nói thật là mình hơi bị thích dòng Lip Maestro nên khi dòng Ecstasy Lacquer ra thì mình không hào hứng lắm, vì mình nghĩ nó sẽ là dòng son kem như vậy nhưng bóng bẩy hơn, đi kèm với việc là nhanh trôi hơn. Tuy nhiên thì mình đã lầm to. Đúng là bóng bẩy hơn so với dòng cũ nhiều, thậm chí nhìu màu còn shimmer chíu chíu, nhưng thật sự là nó còn lâu trôi hơn cả dòng cũ í. Mình swatch xong dùng nc tẩy trang hì hục cọ mà dòng Ecstasy Lacquer vẫn còn lưu màu rõ hơn dòng Lip Maestro 😀  Cuối cùng mình đã tậu màu 501 – hồng hơi baby xinh xinh iu iu.

MAC Lip Pencil

Giá tiền: $16.5

Ngoài kẻ môi màu đỏ – musthave khi cần dùng son đỏ ra, thì mình cũng không thể không có Naked liner – màu như tên gọi, siêu siêu siêu đẹp nhé. Viền làm nhạt viền môi cực tự nhiên. Mình mua 2 cây 1 cho môi và 1 dùng viền mí mắt dưới luôn he he, nhìn tự nhiên hết biết. Đã thử nhiều hãng nhưng vẫn ưng nhất màu này của MAC dù phải gọt chứ không vặn vặn được.

Bạn nào quan tâm có thể tìm đọc bài viết cũ của mình về so sánh các dòng son dạng này nhé thay cho phần gợi ý các loại son dạng này https://hachikobob.com/2014/11/14/battle-of-the-liquid-lipsticks/

4. Eyebrow

eyebrow

Trước đây có lẽ lông mày là phần ít được quan tâm đến nhất trên khuôn mặt. Mắt có thể kẻ, mi có thể chuốt, môi có thể tô son… nhưng có lẽ không ít bạn đã từng bỏ qua phần lông mày. Thực ra, nếu lông mày bạn không phải có hình dạng kỳ dị, thì đúng là chẳng cần tác động gì cũng được. Tuy nhiên nếu như ngược lại, chỉ cần một tác động nhỏ thôi, thì lại có thể đem lại những hiệu quả to lớn bất ngờ luôn. Và đôi khi, một cặp lông mày đẹp cũng có thể đủ khiến bạn rạng rỡ mà không cần đến trang điểm cầu kỳ.

Trước đây thì mốt tỉa lông mày cong cong có lẽ là phổ biến nhất. Tuy nhiên với xu hướng hiện đại thì những cặp lông mày ngang, thẳng, rậm lại đang chiếm ưu thế hơn. Nguyên do bởi hình dáng lông mày này mang lại vẻ mặt tự nhiên và nhẹ nhàng hơn. Kiểu lông mày ngang và rậm này ở Châu Á phổ biến với hình ảnh “lông mày ngang Hàn Quốc” màu nhạt, còn ở phương Tây, cũng là trào lưu này, nhưng mình thấy thường chân mày dài hơn và đậm hơn. Dù là bạn chọn dáng lông mày nào cho mình, thì cũng nên cân nhắc và xem xét để phù hợp với khuôn mặt, không làm lộ nhược điểm của khuôn mặt. Mình thì không chạy theo mốt lông mày ngang, nhưng cũng không tỉa tót theo hình dạng cong cong, tóm lại là tác động rất ít.

Bobbi Brown Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil ($42) + Tom Ford Brow Sculptor ($45) + Hourglass Arch Brow Sculpting Pencil ($32) + Shu Uemura Brow:sword ($35): 4 loại này na ná nhau về cấu tạo và hình dạng, giá tiền cũng same same, kết cấu của chì cũng same same, đều lên màu tốt và giữ màu lâu. Bobbi Brown và Tom Ford mình đều dùng màu Taupe, tuy nhiên 2 màu Taupe này lên không giống nhau. Taupe của Tom Ford ngả nâu giống màu của Seal Brown của Shu, còn màu Taupe của Bobbi Brown thì hơi giống màu Soft Brunette mà mình dùng của Hourglass. Hourglass hiện đã ra kha khá màu, Tom Ford thì có 4 màu, Shu có 5 màu, còn Bobbi Brown thì có đến 8 màu nên tha hồ lựa chọn. Xét về chất lượng lẫn giá tiền thì thật sự là nên mua Hourglass hoặc Shu nhé. Hourglass mình thấy chất lượng quá ổn so với giá tiền, còn Shu thì lại có bán phần ruột rời nên cũng tiết kiệm nếu phải thay.

MAKE UP FOR EVER Aqua Brow

Giá tiền: $22

Em này phải nói là holy grail luôn, siêu chống thấm nước, siêu lên màu tốt, siêu bám dai. Nếu có sản phẩm nào của MUFE mà mình thích nhất, xin được khẳng định chỉ có thể là em này. Em này mình trung thành từ cách đây 7 năm, lúc mình học đại học, đọc báo 2! và thấy có đề cập đến em này —> vô cùng tò mò và cuối cùng đã rinh về (tất nhiên em này không phải là từ hồi đó đến giờ =))) ). Trước còn gà gơ, mình mua màu nâu đen tối lắm =)) Giờ thì mình dùng màu 20 và 25, chỉ cần 1 tẹo và tán tán tán là đẹp, đi bơi cũng vô tư luôn không sợ nhoe nhoét nhé 😀

Tuy nhiên em này thì cần sắm thêm cọ củng để tán cho đẹp, và hơi lách cách nên bạn nào lười thì chắc là sẽ không thích :p

Suqqu Balancing Eyebrow

Giá tiền: Em này thì mọi người nên order Nhật cho rẻ nhá.

Em này dạng phấn nén, mình thấy được khen cực kỳ nhiều. Mình hơi thất vọng vì phấn nén không chặt như mình kỳ vọng (thực ra không đến nỗi bị bay tơi tả, nhưng mình muốn nó nén chặt hơn 1 tẹo) nhưng bù lại màu lên rất chuẩn, đẹp, tự nhiên, bám màu cũng tương đối tốt. Em này có cọ đi kèm, cọ không lởm tý nào, dễ dùng, tuy nhiên nếu có cọ chuyên dụng thì tốt hơn. Màu của mình là màu 01 Moss Green. Có 1 ô nhìn nghĩ là xanh nhưng thực ra không hề xanh tẹo nào :)) Bạn nào muốn mua thì mình khuyên mua màu 01 này, vì màu này nổi hơn (hãng cũng chỉ ra 2 màu thôi =)) ) và thật sự là dễ dùng. Mình thì không hay dùng Suqqu ở bước này trừ hôm nào có thời gian trang điểm lâu lâu. Để nhanh gọn thì mình hay dùng mấy em kể trên hơn, nhưng nói thật là em Suqqu này đúng là rất đẹp và tự nhiên :p

Isehan Kiss Me HEAVY ROTATION Coloring Eyebrow Mascara

Em này của Nhật, siêu siêu tốt, giá cũng rẻ, lên màu tốt và bền màu cực kỳ. Mình dùng màu 04 Natural Brown, nhưng mình thấy đủ sáng như mình mong muốn rồi. Hình như mới ra thêm 1 màu 05 thì phải, trước chỉ có 4 màu. Mình thì chỉ dùng em này ở bước cuối để cố định lại màu và khoá màu cho bền hơn thui, chứ không dùng không 😀

Anastasia Beverly Hills Brow Wiz

Giá tiền: $21

Em này thì quá nổi tiếng luôn rồi – holy grail của quá nhiều người – tuy nhiên với mình thì không. Lý do thì là, lông mày mình thuộc dạng có nhưng không đẹp, nhưng cũng không đến nỗi tệ quá – nói chung đủ dùng. Mình không chuộng style mày ngang Hàn Xẻng nhưng cũng không chơi được style lông mày đậm cong cong sắc sắc. Em này thật thà mà nói, rất rất tốt. Nét kẻ bé nhưng sắc nét, đầu chì mềm dễ kẻ, lên màu rất đẹp. Nhưng chính vì độ sắc sảo đó mà thành ra lại không hợp với mình . Nếu lông mày bạn nào thưa và mờ thì em này là sự lựa chọn quá toẹt vài luôn. Còn nếu bạn nào lông mày cũng đèm đẹp rồi mà muốn nét hơn chút, thì phẩy nhẹ em này cho định hình nét hơn cũng được. Còn lông mày mình ở giữa nên trung thành với các loại kẻ vát vát nói trên. Hiện hãng cũng cho ra loại kẻ đầu vát rùi nhá 😀

Bạn nào có nhu cầu đọc về các loại kẻ lông mày cũng như 1 số tips thì đọc lại bài cũ của mình nhé: https://hachikobob.com/2015/06/19/brow/

5. Eyeshadow

eyeshadow

Màu mắt thì =)) Biết nói như nào bây giờ =)) Mình vốn là người tẻ nhạt nên toàn mua mấy màu kiểu an toàn là tông neutral thôi =)) Đúng thật là bạt ngàn luôn í. Quay đi quay lại cứ thấy y xì nhau =)) Palette thì đúng thật là cứ thích tích thật nhiều, palette nào cũng muốn có cho bằng được dù xác định trước ngắm là chính, dùng thì chắc là phụ vì sao dùng hết được. Cái tình trạng cố sống cố chết mua palette về xong chỉ xài căng lắm 1-3 màu mòn mòn 1 tý là chuyện rất dễ xảy ra, rồi thì lại tương tư palette khác =))

Giá tiền thì các palette thực ra cũng chả phải quá chênh nhau nhiều, chất lượng thì mình thấy cùng là các hãng midend thì chất lượng same nhau không khác biệt quá. Lorac hay Urban Decay hay cả thebalm thì rồi cũng như nhau, màu sắc cũng chẳng kém cạnh, chất lượng cũng bên tám lượng người nửa cân. Thế nên tuỳ vào budget mà mọi người lựa chọn cho mình loại phù hợp.

Mình thì nói thật mua palette vì cho vui là chính =)) Chứ đánh đấm thì lại cứ bị thích quad 4 màu hoặc màu đơn =)) Tom Ford hoặc BBR, MAC, NARS là sự lựa chọn iu thích của mình :p

6. Eyeliner

Yêu thích của mình thì là Tom Ford, Marc Jacobs và Etude (vâng, Etude í ạ). Bài so sánh thì cứ thất hứa mãi thôi =)) Mắt mình thì cũng dầu (đợt này có vẻ đỡ hơn rùi) nên cũng phải chọn loại thật lâu trôi, không được lem nhem tèm nhèm.

10269334_933238733374701_8638478988856185770_o

11845136_1004304919601415_586723042358384146_o

Đến đầu năm nay mình lại lậm thêm em TF mới ra, quá đỉnh í :(( Nhưng thôi đang nói về năm 2015 cơ mà. Nếu cần các loại rẻ rẻ thì mình nghĩ nên mua các hàng bình dân của Nhật, chất lượng về cơ bản như nhau mà giá tiền cũng chỉ tầm 300k đổ xuống, có bán ở các hàng xách tay Nhật nhan nhản 😀 Còn không thì các hãng tầm trung của Mỹ, hoặc hàng drugstore cũng rất tốt 🙂

Một số loại để mọi người tham khảo đây

5482f171d43c2_-_mc-600x800-mashup-makeup

18004966343_361b89e19b_o

Screen Shot 2016-02-23 at 6.00.19 PM

7. Mascara

mascara

Mình không cầu kỳ mascara, gần như có gì dùng nấy. Từ đồ Drug đến đồ high end, nói chung cứ thấy hợp lý là dùng. Cũng có nhiều loại thật sự là ảo tung chảo đấy mà là hàng drug :)) Tuy nhiên trong năm rồi mình có cơ man nào là mascara mini, nên cứ từ từ thị tẩm cho hết, thậm chí không thể nào mà hết được. Tiêu chí yêu thích thì luôn là làm dày, làm dài, tơi và lâu trôi :)) Các loại trong ảnh thì đều là đáp ứng được vừa đủ tiêu chí của mình và là loại mình hay dùng nhất.

Một vài gợi ý nhé

bc877c1fcb4be504_best-drugstore-mascara.xxxlargeBest-Curling-MascaraBest-Maybelline-Mascara-for-Length-Volume

different-mascara-typeso-BEST-MASCARA-facebook

Phần makeup xin kết thúc ở đây. Hẹn mọi người ở phần skincare nhé, mà còn chưa biết bao giờ viết xong :((

logo-2

logo-4

Chia sẻ:
Gửi bình luận

You may also like

Bài viết trước Bài tiếp theo

Chưa có bình luận

Leave a Reply

%d bloggers like this: