Follow:
Eyes, Eyeshadow, {Makeup}

Tom Ford Eye Color Quad Nude Dip

ND

Mình phát hiện ra, mình có nhiều đồ Tom Ford, mà chưa bao giờ viết một review dài tử tế thì phải =))) Toàn là viết chớp nhoáng trên insta hợc FB thoai =)) Thoai được zồi, đẹp zời cho em lên sóng nhé. Random, mình chọn viết về màu mắt đi =)))) Và Nude Dip – em là người được chọn, vì em gắn với mình nhiều kỷ niệm he he.

Bảng màu mắt Nude Dip trước đây là LE, hết hàng nhanh kinh zị, mình mãi mới nhờ được chị bạn mua cho ở Neiman Marcus. Mua được mà mất cả ngủ vì sướng í =)) Dưng từ năm ngoái em này đã được restock thành hàng bán bình thường rồi =)) Tuy nhiên vẫn không giảm độ hot, vì em í màu quá đẹp í. Chả phải con nghiện thì nhắm mắt cũng đã thấy được là màu đẹp và dễ dùng rồi ^^

Thiết kế

IMG_2270

Chẳng có gì để chê ở thiết kế của Tom Ford, lúc nào cũng đẹp và sang hết xảy, một kiểu đẹp và sang theo cách rất khác người =)) Đúng kiểu con nhà người ta =)) To vật vã, đẹp vật vã, sang chảnh vật vã :)) Các quad 4 của hãng khác thì cũng vừa vừa thôi mà anh Tom chơi nguyên quả quad 4 to như thỏi chocolate í, giống từ size đến màu =))

Thiết kế hộp vuông vắn sắc sảo, có bao nhung đi kèm nên càng chất hơn (chuyện, bỏ cả đống tiền cũng nên cho người ta cái vỏ bọc cho đỡ bẩn và xước chứ). Vỏ tuy đẹp nhưng mà cũng dễ in dấu tay nhé, chịp chịp.

Có chổi đi kèm, cơ mà có chổi hịn zồi thì cần gì nữa, nên mình xài dc có vài lần, nói chung chổi không đặc sắc lắm đâu. Vẫn nên mua chổi đánh mắt riêng nhá 😀

IMG_2269

Giá tiền

Trước thì giá là $80 chưa thuế, còn giờ các web đều gần như đã tăng lên $82 zồi. Và nó tăng hàng năm huhu, sợ quá đi T___T

Kết cấu

TF

Màu mắt Tom Ford có kết cấu khá chuẩn theo sở thích của mình. Mình thích loại màu mắt dạng phấn mà không quá ướt như màu mắt dạng kem, nhưng tuyệt đối không được bột như màu mắt dạng nén thông thường. May thay, anh Tom rất biết chiều lòng người. Em nó có kết cấu ở giữa ạ =)) Mềm mềm dễ lấy và không bị phấn bay lả tả khi lấy dù xài cọ lởm :))

Nhũ mịn kiểu hiệu ứng đèn hơi hơi pha và hơi hơi mờ =)) ở giữa khoảng í, chứ không nhấp nháy hay nhóng nhánh đâu =)) Kiểu như là có độ bóng nhưng không lấp lánh hạt cườm đâu =))

Swatch

IMG_2198

Hàng dưới là swatch 4 ô màu của Tom Ford nhé, còn hàng trên là mình swatch các màu mắt dạng stick của mình, từ trái sang phải:

  • Giorgio Armani Eye Tint màu Rose Ashes
  • Laura Mercier Caviar Stick Eye Color màu Amethyst
  • by Terry Ombre Blackstar màu Frozen Quartz
  • Burberry Beauty Eye Color Contour Smoke & Sculpt Pen màu Rosewood
  • Laura Mercier Caviar Stick Eye Color màu Amethyst

Màu của Tom Ford tuy rất đẹp nhưng mà cũng khá dễ tìm được các màu tương tự hoặc na ná thế. Đấy là mình còn chưa swatch màu của các stick Bobbi Brown với MAC đấy ạ =)) Chứ chưa nói màu ở các palette khác thì =)))) Dễ tìm lắm các bạn ạ. Thậm chí quad của Cle de Peau màu Satin Moon cũng giống gần 90% cơ =)).

4 màu nhìn thì đẹp, có thể đánh smoky theo tông neutral được, tuy nhiên các nhân mình thấy quad này thiên về sự an toàn, không có tính sáng tạo hay đột phá. Dùng hằng ngày được nhưng mà hơi nhàm. Vậy nên dù mình thích quad này, nhưng lại là quad mình dùng ít nhất luôn nhé =)) Mỗi ô đều xài lệch sang 1 bên, mãi còn chưa phá đảo logo =))

Trải nghiệm

Màu mắt Tom Ford lên tay có vẻ bám kém =)) Ở ảnh dưới, hàng trên là sau khi mình hì hục dùng giấy ướt lau, mà vẫn bám nhé, còn hàng dưới Tom Ford thì dễ lau hơn kha khá đó ạ =))

Khi tán lên mắt thì có độ bám nhất định hơn, và nếu dùng thêm kem lót vùng mắt thì cũng bám tốt hơn. Bám cả ngày thì không được nhưng tầm 6 tiếng thì được nhé, hoặc nếu ngồi lỳ phòng điều hoà thì 8 tiếng ok không vấn đề.

IMG_2200

Em này kết cấu chuẩn chỉnh, nên dễ tán lắm, xài tay cũng tán được tốt (đẹp hay không thì tuỳ trình độ người dùng he he) nhưng xài cọ thì tất nhiên tốt hơn 😀 Như đã nói ở trên, không bị phấn bay lả tả nên mình rất ưng (Chanel cũng đắt mà đánh đấm như dở í).

Một lời khuyên thật lòng là nếu bạn muốn mua quad 4 của Tom Ford, thì

  • Mua Nude Dip nếu muốn một sự lựa chọn an toàn với các màu dễ đánh và dùng được hằng ngày – vì sao thì mọi người đọc lại phần swatch phía trên nhé.
  • Mua quad khác nếu muốn dùng được nhiều mục đích hơn – vì quad này chỉ thiên vè đúng tông neutral, 2 màu đậm để nhấn cũng hơi na ná nhau (60%), 2 màu nhạt làm base cũng hơi na ná nhau (80%). Túm váy lại là bạn nào thích mần các kiểu thì không nên mua, nhàm phết, mua quad khác tông này có mà đầy, thích thì có cả lố palette to đoàng í chứ 😀

Nói chung nếu mua em này, có thể lúc mới mua về sẽ thích phát điên lên vì nó quá đẹp, dùng thời gian đầu sẽ thấy quả là đáng mua, nhưng sau 1 thời gian nữa sẽ nhận thấy ờ thì cũng không phải xuất chúng, hơi bị hạn chế kiểu makeup, tuy nhiên “thất vọng” là từ tuyệt đối không có trong từ điển.

Cuối cùng, bonus 6 em quad của mình hi hi.

IMG_1817

Review makeup ghét nhất là chụp ảnh canh ánh sáng các kiểu xong edit, làm như nào cho màu lên chuẩn nhất T_T Nên mình xin được review một em đại diện thôi =))) Hẹn các bạn vào các bài viết review makeup tiếp theo he he.

logo-2 logo-4

Chia sẻ:
Gửi bình luận

You may also like

Bài viết trước Bài tiếp theo

Chưa có bình luận

Leave a Reply

%d bloggers like this: